Hai điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai mắc Covid-19

Q.C |

(QNO) - Chiều nay 20.3, Bộ Y tế thông báo có thêm 2 ca mắc Covid-19 tại Việt Nam, nâng tổng số trường hợp mắc lên 87 người.

Bệnh nhân thứ 86: Nữ, 54 tuổi, điều dưỡng của Phòng Khám ngoại trú HIV - Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Ngày 6.3.2020, bệnh nhân đi nghỉ cùng gia đình tại Côn Đảo, theo hành trình Hà Nội - TP.Hồ Chí Minh (chuyến bay VN 7209) và TP.Hồ Chí Minh - Côn Đảo (VN 8059). Ngày 8.3 bay ra Hà Nội (không nhớ rõ chuyến bay).

Ngày 9.3 đi làm bình thường, không có biểu hiện lâm sàng. Ngày 11.3 bệnh nhân có triệu chứng tức ngực, không ho, không sốt và nhập viện Viện Tim mạch thuộc Bệnh viện Bạch Mai (C4) điều trị theo hướng tăng huyết áp, đau thắt ngực (bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp) trong 4 ngày. Trong quá trình điều trị tại C4 luôn đeo khẩu trang.

Sáng 19.3, bệnh nhân được Viện Tim mạch cho xuất viện. Sau khi được xác định có nhiều lần tiếp xúc gần với bệnh nhân số 87 (gặp ở thang máy, ăn trưa cùng, ngủ trưa cùng…), bệnh nhân được xét nghiệm sàng lọc ngày 19.3 và tối cùng ngày cho kết quả dương tính với SARS- CoV2.

Lúc 23 giờ ngày 19.3, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội). Chiều 20.3, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2.

Bệnh nhân thứ 87: Nữ, 34 tuổi, điều dưỡng làm việc tiếp đón tại khu cách ly Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Ngày 18.3.2020, bệnh nhân có các triệu chứng như mệt, ho, sốt và được làm xét nghiệm tại Khoa Vi sinh Bệnh viện Bạch Mai, có kết quả dương tính với SARS-COV-2.

Bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly. Mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, kết quả xét nghiệm tối 19.3 khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2.

Qua rà soát cho thấy, bệnh nhân có nhiều lần tiếp xúc gần với bệnh nhân 86. Phòng khám cách ly của Trung tâm Bệnh nhiệt đới đặt tại tầng 1, nhân viên được trang bị bảo hộ lao động để làm việc (mũ, khẩu trang, kính, quần áo…).

Điều dưỡng này được cử làm việc ở đây từ đầu tháng 2.2020, hàng ngày nhập thông tin của các bệnh nhân đến khám tại phòng khám cách ly vào máy tính, điền thông tin, đo dấu hiệu sinh tồn...

TAGS

Cùng chia sẻ để vượt qua Covid-19

LÊ THANH VY |

Những ngày mà thông tin, sự quan tâm khắp nơi đổ dồn về dịch Covid-19, có không ít người dùng mạng xã hội đẩy tình hình thêm rối ren với những dòng fake news (tin giả), gây hoang mang dư luận. Những tin đồn thất thiệt này có khi là lời nói đùa cho vui, có khi là nhằm câu view để mọi người chú ý đến mình, có khi vì chút ích kỷ để lợi ích cho bản thân trong chuyện kinh doanh online...

Nam Giang quyết liệt phòng chống dịch Covid-19

ALĂNG NGƯỚC |

Bằng nhiều việc làm cụ thể và quyết liệt, Nam Giang đã chủ động tầm soát phòng chống dịch Covid-19 một cách an toàn, hiệu quả.

Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 18 đã khỏi bệnh và ra viện

Theo VOV |

(QNO) - Sáng nay 20.3, theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, tình hình sức khỏe của bệnh nhân N.V.T. (ca mắc Covid-19 thứ 18 tại Việt Nam) đã hoàn toàn bình thường. Theo đó, bệnh nhân được xuất viện cùng ngày sau khi được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm từ ngày 7.3.

Vượt khó thời Covid-19

HIỀN VIÊN |

Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và ngày càng cho thấy tác động nhiều mặt đến các hoạt động kinh tế. Trước tình hình đó, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã chủ động điều hướng, xoay xở để ổn định hoạt động.

Ưu tiên mọi điều kiện điều trị bệnh nhân Covid-19

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 20.3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân làm việc với Tiểu ban Điều trị Covid-19. Đồng chí Trần Văn Tân yêu cầu các cơ sở y tế ưu tiên mọi điều kiện điều trị bệnh nhân Covid-19, UBND tỉnh sẽ hỗ trợ kịp thời nhu cầu của bệnh viện (BV).