Hội An: Cho xuất viện một bệnh nhân âm tính với vi rút corona

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Ngày 9.2, bác sĩ Huỳnh Thuận - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP.Hội An cho biết bệnh viện đã cho xuất viện một bệnh nhân sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút corona.

Khu vực cách ly của Bệnh viện Đa khoa thành phố Hội An. Ảnh: Q.T
Khu vực cách ly của Bệnh viện Đa khoa TP.Hội An. Ảnh: Q.T

Theo đó, vào ngày 5.2 một nam bệnh nhân (quê Quảng Ngãi) đang làm việc tại một cơ sở du lịch trên địa bàn Hội An đã chủ động đến cơ sở y tế địa phương khám bệnh do thường xuyên tiếp xúc với du khách quốc tế, cơ thể xuất hiện một số triệu chứng nghi ngờ nhiễm vi rút corona.

Bệnh nhân sau đó được Bệnh viện Đa khoa TP.Hội An tiếp nhận vào khu vực cách ly và lấy mẫu gửi đi xét nghiệm. Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút corona, bệnh nhân được cho xuất viện vào ngày 8.2.

Đến nay, đây là trường hợp đầu tiên nghi ngờ nhiễm vi rút corona tại Hội An được tiếp nhận và cách ly tại Bệnh viện Đa khoa TP.Hội An.

TAGS

Bộ Y tế ra mắt Trang thông tin điện tử về dịch bệnh nCoV

P.V |

(QNO) - Ngày 8.2, Bộ Y tế chính thức ra mắt Trang tin điện tử về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra (nCoV) trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế.

Vào cuộc chống dịch nCoV

XUÂN HIỀN - ALĂNG NGƯỚC |

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra đang ngày càng phức tạp và khó lường. “Chống dịch như chống giặc” - thông điệp từ Chính phủ được đưa ra, nhanh chóng trở thành hành động quyết liệt để các địa phương vào cuộc, khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với dịch bệnh corona. Tại Quảng Nam, kế hoạch và các kịch bản phòng chống dịch đều đã được triển khai cụ thể. Quảng Nam Cuối tuần ghi nhận một số ý kiến xoay quanh vấn đề này.

Học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học đến 16.2 để phòng chống dịch bệnh corona

CHÂU NỮ |

(QNO) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, ngày 7.2, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 564/UBND-KGVX về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học và tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch bệnh corona

CHÂU NỮ |

(QNO) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra, ngày 5.2, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến như sau:

Cẩm nang 10 câu hỏi đáp để chủ động phòng chống dịch nCoV

Theo VTV |

(QNO) - Bộ Y tế đã công bố cẩm nang 10 câu hỏi đáp để người dân có đầy đủ thông tin cần thiết và chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona mới.