Hội nghị khoa học Bệnh viện Đa khoa tỉnh 2014: Báo cáo 20 đề tài khoa học về ngành y

PHƯƠNG GIANG |

(QNO) - Sáng nay 19.9, tại TP.Tam Kỳ, Hội nghị khoa học Bệnh viện Đa khoa tỉnh năm 2014 diễn ra với sự tham dự của nhiều bác sĩ ở tất cả các chuyên ngành trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, nhiều giáo sư, tiến sĩ đến từ Bệnh viện Trung ương Huế, Trường Đại học Y Dược Huế và các bệnh viện khu vực miền Trung như Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị..., các bệnh viện công lập và tư nhân trên địa bàn Quảng Nam đến tham dự hội nghị.

GS-TS. Huỳnh Văn Minh trình bày bài giảng tổng quan về “Cập nhật ĐT suy tim giai đoạn cuối” tại Hội nghị khoa học Bệnh viện Đa khoa tỉnh năm 2014.
GS-TS. Huỳnh Văn Minh trình bày bài giảng tổng quan về “Cập nhật ĐT suy tim giai đoạn cuối” tại Hội nghị khoa học Bệnh viện Đa khoa tỉnh năm 2014.

Hội nghị khoa học được bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức định kỳ 2 năm một lần với nhiều nội dung phong phú, đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực chuyên khoa khác nhau. Đây là dịp để đội ngũ thầy thuốc của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các bệnh viện trong khu vực chia sẻ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong điều trị và nghiên cứu khoa học. 20 đề tài khoa học được báo cáo tại hội nghị là kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm từ quá trình làm việc của đội ngũ những người thầy thuốc trong bối cảnh các tiến bộ y học và kỹ thuật hiện đại được áp dụng ngày càng nhiều trong công tác khám chữa bệnh và đào tạo, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang là nơi triển khai dự án bệnh viện vệ tinh của bệnh viện Trung ương Huế giai đoạn 2013 - 2020. Hội nghị lần này là một trong những hoạt động hướng đến việc nâng cao năng lực khám chữa bệnh thông qua đào tạo, chuyển giao kỹ thuật và tư vấn khám chữa bệnh từ xa bằng công nghệ thông tin…

Ngoài các báo cáo khoa học, Hội nghị còn tổ chức triển lãm thuốc, dụng cụ y tế của các hãng dược - vật tư y tế trong và ngoài nước.

PHƯƠNG GIANG