Hội thảo cập nhật tình hình bệnh nhiễm trùng

PHƯƠNG THẢO |

(QNO) - Sáng 7.6, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tổ chức hội thảo cập nhật tình hình bệnh nhiễm trùng.

Hội thảo do phó giáo sư - tiến sĩ - bác sĩ  Phạm Thị Lệ Hoa - nguyên Chủ nhiệm bộ môn nhiễm (Đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh) chủ trì; cùng sự tham gia của các chuyên gia, nhà nghiên cứu đến từ Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Phan Châu Trinh...

Thạc sĩ Lê Viết Nhiệm - nghiên cứu sinh tại Pháp báo cáo chuyên đề tại hội thảo. Ảnh: P.T
Thạc sĩ Lê Viết Nhiệm - nghiên cứu sinh tại Pháp báo cáo chuyên đề tại hội thảo. Ảnh: P.T

Báo cáo tại hội thảo tập trung vào các chuyên đề: thách thức không ngừng của bệnh nhiễm trùng; một số đặc điểm dịch tễ các ổ bệnh bạch hầu tại Quảng Nam; giải pháp vi sinh lâm sàng hiện đại; khảo sát 73 trường hợp sốt mò trong mùa ươi năm 2014 tại huyện Nam Giang; sốt cấp tính chưa rõ nguyên nhân: vấn đề nội khoa lâm sàng quan trọng; tác nhân nhiễm trùng ở bệnh nhân sốt cấp tính chưa rõ nguyên nhân tại Quảng Nam… 

Qua đó nhằm giúp các bác sĩ lâm sàng nội khoa, truyền nhiễm và những người làm nghiên cứu bệnh nhiễm tại Quảng Nam cập nhật tình hình bệnh lý nhiễm trùng hiện nay trên thế giới, cũng như tại Việt Nam và đặc biệt tại Quảng Nam.

Đây còn là dịp để các đơn vị và những thành viên quan tâm đến lĩnh vực truyền nhiễm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật những kiến thức mới trong lĩnh vực chuyên môn. Hội thảo cũng công bố kết quả đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh Quảng Nam “Xác định tác nhân nhiễm trùng và đặc điểm lâm sàng ở bệnh nhân sốt cấp tính chưa rõ nguyên nhân”.

Được biết, ở Việt Nam hiện nay, nhiễm trùng vẫn là loại bệnh có tỷ lệ mắc cao trong các bệnh và Quảng Nam là vùng dịch tễ của nhiều bệnh nhiễm trùng nguy hiểm. 

PHƯƠNG THẢO