Hơn 6.700 công nhân thị lực thấp được khám mắt toàn diện

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 20.12, Liên đoàn Lao động 2 tỉnh thành Quảng Nam và Đà Nẵng phối hợp với tổ chức The Fred Hollows Foundation (FHF) tổ chức hội thảo sơ kết năm 2018 và lập kế hoạch năm 2019 về Dự án chăm sóc sức khỏe mắt cho công nhân nhà máy.

Hội thảo sơ kết thực hiện dự án Chăm sóc sức khỏe mắt cho công nhân nhà máy sáng nay. Ảnh: D.L
Quang cảnh hội thảo sơ kết thực hiện Dự án chăm sóc sức khỏe mắt cho công nhân. Ảnh: D.L

Dự án chăm sóc sức khỏe mắt cho công nhân nhà máy do FHF phối hợp với Liên đoàn Lao động 2 tỉnh thành Quảng Nam, Đà Nẵng thực hiện. Với sự tài trợ của Ngân hàng Standard Chartered, dự án đã đến Nhà máy Rieker (Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn) và Nhà máy Foster (TP.Đà Nẵng). Dự án được thực hiện từ tháng 4.2017 đến 12.2019, tổng kinh phí tài trợ hơn 4,4 tỷ đồng.

Qua các hình thức tuyên truyền đã giúp công nhân nâng cao ý thức chăm sóc mắt. Ảnh: D.L
Qua các hình thức tuyên truyền đã giúp công nhân nâng cao ý thức chăm sóc mắt. Ảnh: D.L

Tất cả công nhân của hai nhà máy đều được khám sàng lọc thị lực trong hai năm. Qua đó, phát hiện 6.797 công nhân có thị lực thấp được khám mắt toàn diện bởi các bác sĩ chuyên khoa mắt đến từ bệnh viện. Kết quả hai năm có 2.844 công nhân được cấp kính miễn phí, 158 công nhân bị bệnh về mắt được chuyển tuyến điều trị chuyên khoa mắt. Trong số những người được chữa trị, có 82 công nhân có hoàn cảnh khó khăn được FHF hỗ trợ kinh phí điều trị bệnh mắt, ngoài chi phí của bảo hiểm y tế chi trả.

Những công nhân đã có đôi mắt sáng, hoàn thiện hơn nhờ dự án. Ảnh: D.L
Những công nhân đã có đôi mắt sáng, hoàn thiện hơn nhờ dự án. Ảnh: D.L

Dự án sẽ tiếp tục thực hiện tại hai Nhà máy Rieker và Foster trong năm 2019; đồng thời tiếp tục khảo sát tại một số nhà máy ở Duy Xuyên, Thăng Bình để lập kế hoạch thực hiện năm năm 2020.

DIỄM LỆ