Huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại Đại Lộc

TRIÊU NHAN - NHẬT DUY |

(QNO) - Trong 2 ngày (27 & 28.5), Trung tâm Y tế huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đại Lộc tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 700 lượt đối tượng gia đình chính sách tại 2 xã Đại Chánh và Đại Sơn. Đây là 2 xã đặc biệt khó khăn của huyện Đại Lộc, nơi có tỷ lệ hộ nghèo cao, điều kiện khám chữa bệnh thường xuyên của nhân dân còn nhiều hạn chế.

Tại buổi khám bệnh, các y, bác sĩ trong đoàn đã trực tiếp thăm khám, chẩn đoán, kê đơn và cấp phát thuốc điều trị các bệnh thường gặp như: thấp khớp, huyết áp, tim mạch, tai mũi họng và các bệnh về mắt... Đoàn còn tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật; phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và tư vấn dinh dưỡng hợp lý an toàn cho người dân. Với những ca bệnh nặng, các y, bác sĩ đã tận tình hướng dẫn người dân đến tuyến trên để được điều trị kịp thời.

Được biết, tổng chi phí cho 2 đợt cấp phát thuốc trị giá trên 80 triệu đồng. Dịp này, Trung tâm Y tế huyện Tĩnh Gia cũng trao tặng 20 triệu đồng cho 2 trạm y tế xã Đại Chánh và Đại Sơn. Theo ông Lê Văn Long - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tĩnh Gia, đây là nghĩa cử thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, việc làm tuy không lớn nhưng cũng phần nào hỗ trợ đối tượng chính sách, người có công được khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí. Từ trong quá khứ, Đại Lộc và Tĩnh Gia là 2 đơn vị kết nghĩa, gắn bó keo sơn. Hai huyện thường xuyên trao đổi, làm việc, hỗ trợ lẫn nhau trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Chuyến thăm và làm việc lần này góp phần mở rộng, củng cố mối quan hệ gắn bó, giao lưu, học tập và phát triển giữa 2 địa phương.

TRIÊU NHAN - NHẬT DUY