Khai mạc Đại hội tim mạch toàn quốc

KHÁNH LINH |

(QNO) - Sáng 12.10, tại TP.Đà Nẵng dã diễn ra đại hội Tim mạch toàn quốc lần thứ 14. Trên 2.000 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương; lãnh đạo các Sở Y tế và hơn 60 hãng dược cùng các chuyên gia, giáo sư, bác sĩ chuyên khoa tim mạch hàng đầu trong nước và thế giới như Mỹ, Pháp, Nhật, Trung Quốc, Thái Lan, Singapo tham dự.

Ban chấp hành Đại hội nhiệm kỳ 2014 – 2018.
Ban chấp hành Đại hội nhiệm kỳ 2014 – 2018.

Với chủ đề: “Tim mạch thời đại mới: Từ nghiên cứu tới cộng đồng”, đại hội có gần 1.000 báo cáo chuyên môn của các chuyên gia tim mạch hàng đầu trong nước và quốc tế về nhiều vấn đề được cập nhật, nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực tim mạch  như: can thiệp động mạch ngoại vi và cấu trúc tim; tăng huyết áp và nguy cơ tim mạch; kháng ngừng tập tiểu cầu cho can thiệp động mạch vành; biện pháp phục hồi chức năng cho người bệnh sau các biến cố mạch vành; xu hướng phát triển trong phẫu thuật tim mạch; cấp cứu tim mạch và rối loạn nhịp tim; kiểm soát đường máu ở người có bệnh mạch vành... Ngoài ra, đại hội còn tổ chức cuộc thi “Các nhà nghiên cứu trẻ” và tường thuật trực tiếp những ca can thiệp qua đường ống thông từ bệnh viện Đà Nẵng để các chuyên gia theo dõi và góp ý kiến về chuyên môn. Đại hội cũng đã thống nhất đề cử 90 thành viên vào Ban Chấp hành Hội Tim mạch Việt Nam nhiệm kỳ mới 2014-2018.

Theo ước tính của tổ chức Y tế thế giới, hàng năm trên thế giới có gần 17,5 triệu người tử vong do các bệnh liên quan đến tim mạch. Còn theo dự đoán của Hội Tim mạch thế giới, đến năm 2017 sẽ có khoảng 20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về tim mạch và tăng huyết áp.

Trước đó, sáng 11.10, tại Công viên Biển Đông (TP.Đà Nẵng) đã diễn ra chương trình đi bộ vì sức khỏe tim mạch cộng đồng với sự tham dự của đông đảo người dân, du khách và cán bộ làm công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân…. Đại hội sẽ diễn ra đến hết ngày 14.10.

KHÁNH LINH