Khám miễn phí sàng lọc tim mạch

XUÂN KHÁNH |

(QNO) - Ngày 16.7, Hội bảo trợ Người tàn tật – Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo Quảng Nam đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tổ chức khám sàng lọc tim mạch miễn phí tại 2 xã Tam Mỹ Đông và Tam Hiệp của huyện Núi Thành.

Bác sĩ khám tim mạch cho trẻ tại Trạm y tế xã Tam Mỹ Đông (Núi Thành). Ảnh: XUÂN KHÁNH
Bác sĩ khám tim mạch cho trẻ tại Trạm y tế xã Tam Mỹ Đông (Núi Thành). Ảnh: XUÂN KHÁNH

Đối tượng được khám từ 0 – 18 tuổi, điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, có dấu hiệu về các bệnh tim mạch. Sau khi được khám sàng lọc, các bác sĩ sẽ cho kết quả ngay tại chỗ. Trường hợp cần phẫu thuật, sẽ được tư vấn và hỗ trợ phẫu thuật miễn phí tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Được biết, đây là lần thứ 2 trong năm chương trình khám sàng lọc thực hiện tại các huyện Núi Thành, Thăng Bình, Đại Lộc và thị xã Điện Bàn với khoảng 300 đối tượng được khám ở mỗi xã.

Lần khám thứ nhất diễn ra hồi tháng 5.2015 ở các huyện Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn và Nam Giang, có 1.025 đối tượng được khám, phát hiện 29 trường hợp mắc bệnh tim mạch, tuy nhiên chỉ có 15 đối tượng được phẫu thuật miễn phí do đảm bảo sức khỏe.

Chương trình được tài trợ bởi quỹ Nhịp tim Việt Nam (VinaCapital Foundation), đây là một tổ chức phi chính phủ gắn với nhiều hoạt động thiện nguyện, trong đó đặc biệt chú trọng đến sức khỏe tim mạch của trẻ em Việt Nam.  

XUÂN KHÁNH