Khám, phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân Phú Ninh

HẢI CHÂU |

(QNO) - Ngày 27.8, tại Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh, đoàn bác sĩ thuộc tổ chức Taiwan Root Medical Peace Corps tiến hành khám, cấp phát thuốc từ thiện cho hơn 1.000 người dân Phú Ninh.

Khám nha khoa cho người dân Phú Ninh. Ảnh: HẢI CHÂU
Khám nha khoa cho người dân Phú Ninh. Ảnh: HẢI CHÂU

Ông Lui-Chi-Chun - Trưởng đoàn bác sĩ cho biết, đoàn chuẩn bị nhân lực gồm các bác sĩ đã được cấp phép hành nghề lâu năm tại Đài Loan, Nhật Bản, Hồng Kông và phương tiện kỹ thuật hiện đại như máy siêu âm, máy xét nghiệm Laboratory… để khám, chẩn đoán và hướng dẫn điều trị bệnh tật ở các khoa: nội, ngoại, nhi, phụ sản, răng hàm mặt. Cơ số thuốc được đặt mua tại các nhà thuốc có uy tín ở Việt Nam để cấp phát cho các bệnh nhân.

Theo bác sĩ Phan Đình Mỹ - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh, trung tâm đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh của đoàn. Đặc biệt chú trọng việc kiểm tra, giám sát chặt chẽ các loại thuốc cấp cho bệnh nhân, phải đảm bảo đúng theo danh mục của Bộ Y tế.

Dự kiến đoàn tiếp tục khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.000 người dân khác của huyện Phú Ninh vào ngày mai 28.8. Tổng kinh phí thực hiện khoảng 50 nghìn USD.

HẢI CHÂU