Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho 300 trẻ em Quảng Nam

CHÂU NỮ |

(QNO) - Trong số 300 trường hợp được khám sàng lọc bệnh tim mạch miễn phí tại Quảng Nam vào ngày 7.6, có khoảng 20 trường hợp bị bệnh và chỉ định phẫu thuật 13 ca.

Khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ ngày 7.6 tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Ảnh: C.N
Khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ ngày 7.6 tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Ảnh: C.N

Ngày 7.6, tại Khoa nội tim mạch - Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tổ chức chương trình khám sàng lọc và chỉ định phẫu thuật, can thiệp tim mạch miễn phí cho 300 trẻ em ở Quảng Nam.

Qua sàng lọc, các bác sĩ phát hiện 20 trường hợp bị bệnh tim và chỉ định phẫu thuật 13 ca.

Thông tin từ Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết, hàng năm tại Việt Nam có khoảng 12 nghìn trẻ em mặc bệnh tim bẩm sinh. 

Bệnh viện Tim Hà Nội đã tổ chức nhiều đợt khám sàng lọc để phát hiện trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh tại các tỉnh, thành trong cả nước. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều gia đình có hoàn cảnh nghèo, đặc biệt khó khăn có con mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng chưa biết hoặc chưa được tiếp xúc với chương trình hỗ trợ của bệnh viện.

Với mong muốn có nhiều trẻ em được phẫu thuật và điều trị khỏi bệnh tim bẩm sinh, Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp với các đơn vị, tổ chức, mạnh thường quân để tổ chức chương trình hỗ trợ 100% chi phí điều trị cho các trẻ dưới 16 tuổi của các gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cả nước.

Hồ sơ đăng ký gửi về Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Tim Hà Nội, số 92 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội. Điện thoại: 0243.942.5880 - 0243.942.2430 - 0941.904.191.

CHÂU NỮ