Khám và tầm soát bệnh tim miễn phí

TRẦN THIỆT |

Vào ngày 22 và 23.3.2018, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Sở Y tế tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho người dân trên địa bàn Quảng Nam.

Thời gian khám bệnh: buổi sáng khám từ 8h00 đến 11h30 và buổi chiều từ 13h30 đến 17 giờ. Trong đợt này, đoàn khám sẽ do các bác sĩ của Trung tâm Tim mạch  - Bệnh viện Trung ương Huế thăm khám với đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ liên quan. Nếu sau khi thăm khám phát hiện bệnh nhân mắc bệnh tim và có chỉ định phải phẫu thuật sẽ được tư vấn và tiến hành phẫu thuật sớm tại Bệnh viện Trung ương Huế. Trường hợp bệnh nhân dưới 20 tuổi và có giấy chuyển viện vào Bệnh viện Trung ương Huế sẽ được miễn phí 100% chi phí phẫu thuật sau khi trừ khoản bảo hiểm y tế chi trả. Trường hợp bệnh nhân hơn 20 tuổi và có bảo hiểm hộ nghèo 100%, có giấy chuyển viện vào Bệnh viện Trung ương Huế sẽ được hỗ trợ một phần chi phí phẫu thuật.

Đợt khám này giúp người dân có cơ hội tầm soát phát hiện sớm và điều trị phẫu thuật đúng giai đoạn bệnh ở các trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và bệnh tim mắc phải ở người lớn, tránh trường hợp phát hiện bệnh quá muộn.

TRẦN THIỆT