Khánh thành trạm y tế được đầu tư hơn 5 tỷ đồng

NGỌC BÍCH - XUÂN TRINH |

(QNO) - Kỷ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngày 28.2, UBND xã Đại Đồng (Đại Lộc) tổ chức lễ khánh thành Trạm Y tế xã. Đến dự buổi lễ có ông Trần Kim Hùng - nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Văn Chín - Giám đốc Sở Tài chính; Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Việt Cường gửi lẵng hoa chúc mừng.

Cắt băng khánh thành.
Cắt băng khánh thành. (Ảnh: N.BÍCH)

Trạm Y tế Đại Đồng được xây dựng vào những năm 1980, sau thời gian dài sử dụng, cơ sở vật chất, trang thiết bị của trạm đã xuống cấp. Hơn nữa, Đại Đồng là xã miền núi, thường xuyên bị chia cắt, cô lập vào mùa mưa bão mà thực trạng cơ sở y tế như vậy gây khó khăn cho việc sơ cấp cứu ban đầu. Trước những khó khăn vừa nêu, nhờ sự quan tâm hỗ trợ của cấp trên, tháng 5.2015, dự án xây dựng mới được tiến hành khởi công và hoàn thành đầu năm 2016. Công trình có quy mô 2 tầng kiên cố, gồm 12 phòng chức năng và các hạng mục phụ trợ khác có tổng diện tích là 448m2. Tổng mức đầu tư hơn 5 tỷ đồng, được trích từ ngân sách tỉnh và vốn đối ứng của UBND huyện Đại Lộc.

Trạm Y tế hoàn thành và đưa vào sử dụng giúp cho người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng, hạn chế chuyển viện lên tuyến trên. Công trình khang trang này góp phần cho địa phương hoàn thiện tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Dịp này, Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam đã trao tặng bộ dụng cụ tập đa năng cho người tàn tật, 2 nhà hảo tâm tại địa phương cũng tặng một tivi LCD 32in cho trạm y tế.

NGỌC BÍCH - XUÂN TRINH