Khoảng 1.500 người được khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư

TẠ XUÂN QUAN - TRẦN THỊ DUYÊN |

(QNO) - Chương trình sàng lọc và phát hiện sớm một số bệnh ung thư do Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, Bệnh viện K (Hà Nội), Quỹ Thiện Tâm và Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec (Tập đoàn Vingroup) phối hợp với các bệnh viện tổ chức, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Bà con đến chờ khám và tư vấn
Người dân đến chờ khám và tư vấn tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Ảnh: QUAN DUYÊN

Chương trình triển khai từ ngày 9.9 - 15.10.2017 nhằm sàng lọc miễn phí và phát hiện sớm một số bệnh ung thư phổ biến ở Việt Nam hiện nay là ung thư vú, ung thư cổ tử cung và ung thư đại trực tràng. Tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, trong 2 ngày 23 và 24.9 khám sàng lọc các bệnh ung thư trên cho khoảng 1.500 lượt người.

Việc tầm soát ung thư sớm nhằm phát hiện kịp thời các nguy cơ cảnh báo bệnh để tối ưu hóa hiệu quả điều trị, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. Đặc biệt, qua sàng lọc các trường hợp phát hiện mắc ung thư sẽ được hỗ trợ 70-100% chi phí điều trị tại hệ thống các bệnh viện Vinmec toàn quốc.

BS khám sàng lọc
Khám sàng lọc cho người dân. Ảnh: QUAN DUYÊN

Trước đó, trong khuôn khổ dự án bệnh viện vệ tinh, Bệnh viện K Trung ương đã có chương trình hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật và đào tạo tại chỗ cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Trung ương Quảng Nam trong hạ tuần tháng 9 này. Đồng thời phối hợp khám sàng lọc, phát hiện sớm và điều trị các bệnh lý về ung thư phổi và ung thư vú cho người dân trên địa bàn.

TẠ XUÂN QUAN - TRẦN THỊ DUYÊN