Không đưa khách du lịch đến vùng có dịch MERS-CoV

T.B |

(QNO) - Bộ VH-TT&DL vừa có khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế không nên tổ chức đưa khách du lịch đến các vùng có dịch bệnh MERS-CoV.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh gây Hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS-CoV) đang bùng phát tại 9 quốc gia vùng Trung Đông và đã lan đến nhiều quốc gia khác, Tổng cục Du lịch có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế không nên tổ chức đưa khách du lịch đến các vùng có dịch bệnh MERS-CoV, đồng thời chủ động kiểm soát những đoàn khách từ vùng đang có dịch bệnh đến Việt Nam.

Bộ cũng yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế liên tục cập nhật thông về dịch bệnh MERS-CoV và các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế để thông tin đầy đủ cho khách du lịch. Khi đón các đoàn khách quốc tế đến từ các thị trường liên quan đến dịch bệnh cần hợp tác chặt chẽ với Cơ quan kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu quốc tế để thực hiện đầy đủ các thủ tục kiểm tra sức khỏe cho du khách theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Các khách sạn, cơ sở lưu trú và doanh nghiệp lữ hành cần chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách du lịch, phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế địa phương để phòng chống dịch; thông tin kịp thời đến cơ quan y tế địa phương và các cơ quan chức năng về những dấu hiệu bất thường của khách du lịch liên quan đến dịch bệnh MERS-CoV.

Sở VH-TT&DL, Sở Du lịch các tỉnh thành trực thuộc Trung ương, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch các địa phương có kế hoạch và biện pháp chủ động  phòng, chống dịch bệnh MERS-CoC. Thường xuyên quan tâm chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn triển khai các biện pháp phòng, chống và ngăn chặn dịch lây nhiễm vào Việt Nam.

T.B (theo chinhphu.vn)