Khử khuẩn tại tất cả điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020

X.H |

Sở Y tế vừa có công văn gửi Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố về việc phối hợp phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020.

Theo đó, để đảm bảo tốt phục vụ y tế trong tổ chức kỳ thi diễn ra thuận lợi và đảm bảo an toàn cho các thí sinh và cộng đồng, Sở Y tế đề nghị tại tất cả điểm thi phải thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường bằng hóa chất khử khuẩn phù hợp và được cấp phép như Cloramin B, Presept, Javedung,... là những dung dịch khử khuẩn có chứa 0,05% - 0,1% Clo hoạt tính (500 - 1.000 ppm).

Tại các điểm thi sẽ bố trí và đảm bảo nơi rửa tay có xà phòng, nước sạch; đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ; bố trí đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, sát khuẩn tay nhanh, giấy lau tay, thùng đựng rác thải tại khu tổ chức điểm thi.

Kiểm tra thân nhiệt cho tất cả thí sinh trước khi vào điểm thi và khuyến cáo mang khẩu trang. Bố trí địa điểm/phòng thi cho các thí sinh theo tinh thần chỉ đạo của Bộ GD-ĐT. Yêu cầu tất cả thí sinh, cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang trên đường đến trường và trở về nhà. Đảm bảo sắp xếp khoảng cách chỗ ngồi giữa các thí sinh tối thiểu 1,5m...

Liên quan đến kỳ thi THPT, Bộ GD-ĐT cho biết, đối với những địa phương có dịch, Bộ sẽ phối hợp với Bộ Y tế thống nhất ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể để các địa phương áp dụng phù hợp với diễn biến dịch bệnh tại cơ sở.

Dự kiến, sẽ phân các thí sinh theo 4 nhóm: F0, F1, F2 và các thí sinh khác. Việc phân nhóm đối tượng dự thi nhằm đảm bảo quyền lợi của học sinh cũng như công tác phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay.

Theo đó, với nhóm thí sinh F0 (phải điều trị trong bệnh viện và không có điều kiện dự thi), sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp. Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo các trường đại học có phương thức xét tuyển phù hợp, đảm bảo tối đa quyền lợi cho học sinh, đồng thời đảm bảo quyền chủ động tuyển sinh của các trường.

Đối với nhóm thí sinh F1 (phải cách ly tại các khu cách ly tập trung), Bộ GD-ĐT chỉ đạo các địa phương tổ chức các điểm thi đặt ở trong khu cách ly hoặc khu vực phù hợp ở lân cận khu cách ly tùy theo số lượng thí sinh; đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh F1 có điều kiện dự thi.

Đối với nhóm thí sinh F2 (tiếp xúc gần với F1), tùy theo số lượng, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương tổ chức thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi; nếu số lượng đông thì tổ chức điểm thi riêng và có phương án đưa đón các học sinh phù hợp.

TAGS