Lắp máy quét thân nhiệt tự động tại sân bay Chu Lai

THÙY AN - THẢO NGUYÊN |

(QNO) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam vừa phối hợp Cảng hàng không Chu Lai lắp đặt máy quét thân nhiệt tự động tại sân bay Chu Lai để kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

.
Theo dõi quá trình đo thân nhiệt tự động tại sân bay Chu Lai. Ảnh: AN NGUYÊN

Theo đó, khi hành khách bước xuống mỗi chuyến bay sẽ được cán bộ y tế hướng dẫn đi theo luồng. Sau đó máy đo thân nhiệt sẽ bắt hình ảnh trực tiếp và được cán bộ y tế theo dõi. Máy đo thân nhiệt tư động có thể bắt điểm nhiệt của hành khách, khi phát hiện có thân nhiệt trên 37,5 độ máy sẽ báo động đỏ và tự động lưu lại hình ảnh hành khách, đồng thời phát ra âm thanh để báo cho nhân viên y tế.

Những trường hợp phát hiện sốt trên 37,5 độ sẽ được cán bộ y tế mời vào kiểm tra sức khỏe. Nếu hành khách sốt trên 37,5 độ và có yếu tố dịch tễ thì sẽ được cách ly, theo dõi; nếu chỉ sốt nhưng không có yếu tố dịch tễ thì sẽ tiếp tục hành trình của mình. Để đáp ứng công tác giám sát, phát hiện bệnh hiệu quả, Khoa Kiểm dịch y tế quốc tế - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam đã phân chia nhân lực, túc trực thường xuyên tại sân bay.

TAGS