Liên minh y tế để chăm sóc sức khỏe cộng đồng

XUÂN LAN |

Lễ ra mắt Liên minh y tế HM Group vừa diễn ra tại khách sạn VanDa (số 3 đường Nguyễn Văn Linh, TP.Đà Nẵng) vừa diễn ra. Đây là mô hình mới, doanh nghiệp lần đầu tiên cung cấp giải pháp toàn diện từ việc áp dụng các thiết bị mới, công nghệ thông tin (CNTT) tới nhân sự, vận hành để liên kết các thành phần hệ sinh thái y tế (bao gồm y bác sĩ, các trung tâm y tế và bệnh nhân) nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của các dịch vụ y tế, hoạt động nghiên cứu và đào tạo y khoa tại Việt Nam.

Liên minh y tế có 6 đối tác lớn: HMG - giải pháp kết nối y bác sĩ, hệ thống phòng lab; HomeCares - cung cấp giải pháp đặt lịch khám, chăm sóc, xét nghiệm tại nhà; IKURE - cung cấp CNTT kết nối bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ, chăm sóc sức khỏe cho các vùng sâu Ấn Độ; JOB LINKS - cung cấp các dịch vụ liên quan đến nhân sự; AT Group - xây dựng và nâng cao năng lực, tái cấu trúc công ty; INNOTEK - chuyển giao công nghệ và thiết bị đổi mới sáng tạo. Tại lễ ra mắt, ông Sujay Ranjan Santra (đại diện Công ty IKURE) cho biết, hàng chục triệu trẻ em và phụ nữ nghèo  các vùng sâu của Ấn Độ và Kenia đã được hưởng lợi chăm sóc sức khỏe cộng đồng nhờ kết nối công nghệ y khoa của IKURE. Và Việt Nam là nước thứ 3 mà IKURE lựa chọn làm đối tác chiến lược phát triển Liên minh y tế nhằm chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng vùng nông thôn rộng lớn.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh - CEO HomeCares cũng chia sẻ, TP.Đà Nẵng hiện có khoảng hơn 1.000 bác sĩ, tỷ lệ giường bệnh là 67/10.000 dân. Hệ thống y tế Đà Nẵng có 7 bệnh viện tư nhân, 5 bệnh viện thuộc các bộ, ngành và 20 phòng khám đa khoa, 600 phòng mạch tư. Tuy nhiên, Đà Nẵng đang xảy ra tình trạng quá tải tại các bệnh viện vì không chỉ phục vụ cho người dân của thành phố mà còn điều trị cho người dân trong vùng miền Trung - Tây Nguyên.

Để giảm tải cho các bệnh viện, trong những năm qua TP.Đà Nẵng đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đầu tư hạ tầng, nâng cao chất lượng của đội ngũ y bác sĩ ở tuyến cơ sở, quận, huyện để “giữ” bệnh nhân ở tuyến dưới không vượt tuyến nhằm giải phóng việc quá tải ở bệnh viện tuyến cuối của thành phố. Nắm bắt xu hướng mới của thị trường, thấu hiểu nhu cầu của khách hàng tiềm năng, xây dựng sản phẩm công nghệ y tế chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Liên minh y tế HM Group triển khai tại Đà Nẵng là thiết thực góp phần phát triển thành phố thông minh trong tương lai gần.

Bà Bùi Thị Hương Giang, đại diện Công ty AT Group khẳng định, với giải pháp kết nối toàn diện - quyền lợi đối tác, Liên minh y tế HM Group mong muốn nâng tầm dịch vụ và thiết lập một chuỗi trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở vùng nông thôn Việt Nam. Trước mắt, từ nay đến năm 2020, Liên minh y tế sẽ được triển khai rộng khắp trên 5 thành phố lớn của Việt Nam (Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ), chăm sóc sức khỏe toàn diện cho khoảng 500.000 khách hàng.

XUÂN LAN