Mang lại nụ cười cho trẻ em

PHÚC LÂM |

(QNO) - Từ ngày 20 đến 24.7, tổ chức Operation Smile phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba cùng tổ chức đợt phẫu thuật nhân đạo và mang lại nụ cười cho 80 - 100 trẻ em bị dị tật hàm mặt đến từ các tỉnh thuộc khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ, trong đó Quảng Nam. Chương trình do Viet Captital Bank và Quỹ Sống để yêu thương Việt Nam tài trợ. Đây là năm thứ hai liên tiếp, Viet Capital Bank đồng hành cùng tổ chức Operation Smile mang lại nụ cười cho trẻ em bị dị tật môi, vòm miệng tại Việt Nam.

Ngày 20.7, bệnh nhi sẽ được hỗ trợ khám và xét nghiệm y tế tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba (số 37 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Những em đủ điều kiện sức khỏe sẽ được tiến hành phẫu thuật từ ngày 21 - 24.7. Các bệnh nhi được miễn phí hoàn toàn trong quá trình khám, xét nghiệm, phẫu thuật, điều trị và lưu trú tại bệnh viện. Ngoài ra, bệnh nhi và người thân còn nhận được hỗ trợ phụ cấp đi lại, ăn uống và nhận được tư vấn y tế từ đội ngũ y bác sĩ của chương trình trong và sau quá trình phẫu thuật. Công tác theo dõi hậu phẫu cũng được thực hiện miễn phí vào các thời điểm: 1 tuần, 6 tháng và 1 năm sau khi phẫu thuật.

Theo thống kê, tại Việt Nam, cứ 700 trẻ em sinh ra thì có một em bị dị tật bẩm sinh hở môi, hàm ếch. Đến nay, con số trẻ chưa được phẫu thuật  khoảng 10 nghìn em. Với di tật này, các em gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống như suy hô hấp, suy dinh dưỡng, khó ăn uống, phát âm và ảnh hưởng tâm lý.

 Được biết, từ năm 1989 đến nay, với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên y tế, đối tác, các nhà tài trợ, Tổ chức Operation Smile đã khám và điều trị cho hơn 38 nghìn trẻ em ở Việt Nam.

PHÚC LÂM