Một trong 3 ca nhiễm Covid-19 ở Quảng Nam ra viện

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng 28.3, Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên - Huế) tổ chức lễ ra viện cho trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 33 tại Việt Nam. Đây là du khách người Anh phát hiện nhiễm Covid-19 tại Quảng Nam, được chuyển ra Huế điều trị.

GS.TS.BS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế trao hồ sơ ra viện cho BN33
Bệnh viện Trung ương Huế trao hồ sơ ra viện cho bệnh nhân thứ 33. Ảnh: Báo Thừa Thiên - Huế

Du khách người Anh (58 tuổi) này được cách ly vào ngày 7.3 tại khách sạn Boutique (TP.Hội An) sau khi đi trên chuyến bay VN0054 nhập cảnh Việt Nam ngày 2.3 cùng với bệnh nhân thứ 17.

Ngày 10.3, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để điều trị. Đến nay, bệnh nhân đã hoàn toàn khỏe mạnh và có 2 lần xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện ra viện. Sau khi ra viện, trường hợp này vẫn được tiếp tục theo dõi y tế theo quy định.

Hiện Bệnh viện Trung ương Huế vẫn tiếp tục điều trị cho bệnh nhân Covid-19 thứ 30, 31 và 49, trong đó bệnh nhân thứ 31 cũng được chuyển ra từ Quảng Nam. Như vậy, Quảng Nam còn 2 ca nhiễm Covid-19, ngoài bệnh nhân thứ 31 này, người còn lại đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

TAGS

Tặng gói bảo hiểm Covid-19 cho thành viên Câu lạc bộ Đầu tư và khởi nghiệp Việt Nam

ANH ĐÔNG |

(QNO) - Câu lạc bộ (CLB) Đầu tư và khởi nghiệp Việt Nam, Tổng Công ty CP Bảo hiểm bưu điện (PTI) và Công ty CP Mạng xã hội du lịch Hahalolo hợp tác triển khai chương trình “Tặng gói bảo hiểm viêm đường hô hấp cấp Covid-19 Anti Covid”.

Số ca Covid-19 tại Việt Nam lên 169

P.V |

(QNO) - Sáng sớm nay 28.3, Bộ Y tế công bố thêm 6 bệnh nhân Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân lên 169 người. Trong đó, có 1 bệnh nhân đã có mặt ở nhiều địa điểm tại Hà Nội, Hà Giang, Huế, Hội An trước khi cách ly, 2 bệnh nhân từ “ổ dịch” Bạch Mai.

Tạm dừng hàng loạt hoạt động vui chơi, giải trí, ăn uống để phòng chống dịch Covid-19

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Ngày 27.3, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 861/QĐ-UBND về việc tạm dừng một số hoạt động để phòng chống dịch Covid-19.

[Infographic] - Cập nhật tình hình dịch Covid-19 tại Quảng Nam ngày 27.3.2020

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Hôm nay 27.3, Bộ Y tế công bố thêm 10 ca bệnh COVID-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân lên 163 ca. 3 ca trong số 10 ca mới này liên quan đến bar Buddha, 3 ca liên quan bệnh nhân 133 tại Bệnh viện Bạch Mai.

Thành lập Văn phòng thường trực phòng chống dịch Covid-19 tại Nam Giang

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Chiều nay 27.3, Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh - Trưởng ban Chỉ đạo vừa ký quyết định thành lập Văn phòng thường trực phòng chống dịch Covid-19 tại Nam Giang.

[Infographic] - Khuyến cáo cộng đồng về các biện pháp phòng, chống Covid-19 từ 0 giờ 28.3.2020

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Để kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên toàn quốc, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương và toàn thể nhân dân tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chấp nhận thiệt hại về kinh tế để phòng chống dịch.

Thêm 10 ca nhiễm Covid-19

P.V |

(QNO) - Chiều nay 27.3, Bộ Y tế công bố thêm 10 ca bệnh Covid-19, nâng tổng số ca mắc ở Việt Nam lên 163 trường hợp. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải quyết tâm để không có đến 1.000 ca nhiễm Covid-19

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Nếu chúng ta thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia và khuyến cáo của cơ quan y tế thì chắc chắn chúng ta cũng sẽ thành công như giai đoạn 1 và phải quyết tâm để không có đến 1.000 ca nhiễm Covid-19 ở Việt Nam. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh như vậy tại cuộc họp sáng 27.3 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19.

Ba bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng khỏi bệnh và xuất viện

Theo Báo Đà Nẵng |

(QNO) - Sáng 27.3, Bệnh viện Đà Nẵng cho xuất viện 3 bệnh nhân mắc Covid-19, đã hoàn toàn khỏe mạnh sau một thời gian theo dõi, điều trị. Đây là 3 bệnh nhân đầu tiên trong số 6 ca nhiễm SARS-CoV-2 mà Đà Nẵng ghi nhận, điều trị đến thời điểm hiện tại.

Thủ tướng chỉ thị quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19.