Năm 2016 có 7 đoàn y tế nước ngoài đến Quảng Nam hợp tác

XUÂN SƠN |

(QNO) - Sáng 27.12, đoàn công tác của Vụ Hợp tác quốc tế (HTQT) thuộc Bộ Y tế có buổi giám sát, kiểm tra tại Sở Y tế về công tác HTQT trong thời gian qua.

Năm 2016, Sở Y tế thành lập tổ HTQT gồm 5 thành viên; đã có 7 đoàn nước ngoài đến thăm, làm việc tại sở và một số đơn vị trực thuộc. Cụ thể như đoàn Hàn Quốc với dự án cai nghiện thuốc lá bằng phương pháp đông y; đoàn Australia làm việc về công tác phòng chống lao với Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch; đoàn Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh về chăm sóc bà mẹ Kangaroo; đoàn Tổ chức FHF làm việc với Trung tâm Mắt tỉnh về dự án hỗ trợ phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho bệnh nhân... Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng đã tổ chức các chuyến giao lưu, học hỏi kinh nghiệm tại nước ngoài cho cán bộ y tế, dưới sự cho phép của UBND tỉnh và Công an tỉnh.

Tại buổi làm việc, đại diện Vụ HTQT ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác HTQT của Sở Y tế Quảng Nam thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh vấn đề chuyên nghiệp hóa lĩnh vực lễ tân quốc tế nói riêng và HTQT nói chung; đề nghị Sở Y tế phối hợp chặt chẽ hơn với Sở Ngoại vụ và các cơ quan liên quan trong các công tác này.

XUÂN SƠN