Nam Trà My: Lần đầu tiên phẫu thuật thành công một ca sinh khó

VINH ANH |

(QNO) - Bác sĩ Trần Văn Thu - Giám đốc Trung tâm Y tế Nam Trà My xác nhận, bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho một sản phụ chuyển dạ kéo dài, vì giao thông chia cắt không thể chuyển lên tuyến trên.

Sản phụ Phạm Thị Hiền là người Ca Dong (trú tại thôn 1, xã Trà Mai) được người nhà đưa đến Trung tâm Y tế Nam Trà My vào chiều tối ngày 16.12.

Sản phụ mang thai 39 tuần, sau khi nhập viện, đến trưa 17.12, qua theo dõi sản phụ chuyển dạ kéo dài nhưng không có cơn gò tử cung, khô ối nên các bác sĩ nhận định phải chuyển bệnh nhân lên tuyến trên để can thiệp sớm.

Tuy nhiên, do mưa lũ, đường giao thông từ Nam Trà My đi TP.Tam Kỳ bị sạt lở nặng nên việc đưa sản phụ lên tuyến trên rất khó khăn, nguy hiểm đến tính mạng của 2 mẹ con.

Không còn cách nào khác, các bác sĩ thuộc phiên trực đã quyết định mổ cho sản phụ sau khi đã báo cáo Sở Y tế và tham khảo ý kiến đồng nghiệp ở bệnh viện tuyến trên.

Ca mổ do bác sĩ Trần Văn Thu và bác sĩ Trần Thị Thu Phương tiến hành, sau hơn một giờ thì đưa được bé gái cân nặng 3,1kg ra ngoài. Hiện sức khỏe của 2 mẹ con ổn định, bệnh viện đang được tích cực theo dõi.

Bác sĩ Thu cho biết, đây là ca mổ sản lần đầu tiên được thực hiện ở Trung tâm Y tế Nam Trà My. Thông thường, những ca sinh khó, bệnh viện đều cho chuyển lên tuyến trên để can thiệp vì sợ nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

VINH ANH