Năm trường hợp người Quảng Nam liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai đều âm tính với SARS-CoV-2

DIỄM LỆ |

(QNO) - Theo ông Mai Văn Mười - Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng tiểu ban điều trị Covid-19, tất cả 5 trường hợp về Quảng Nam có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đều có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Người về tỉnh từ các địa phương có dịch sẽ được giám sát y tế chặt chẽ, cách ly tập trung đối với người về từ TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội. Ảnh: D.L
Người dân về từ vùng có dịch được giám sát y tế chặt chẽ, thực hiện cách ly tập trung. Ảnh: D.L

Năm trường hợp này có đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 17 - 23.3, ở các địa phương gồm Thăng Bình, Duy Xuyên, Núi Thành, Tiên Phước. Khi về địa phương đã được giám sát ngay lập tức, lấy mẫu gửi xét nghiệm vào ngày 30.3, kết quả âm tính. Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính vẫn tiếp tục được cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày, dưới sự giám sát chặt chẽ của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 các huyện.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 cấp tỉnh và huyện đang tiếp tục rà soát, thực hiện cách ly các trường hợp về từ Bệnh viện Bạch Mai theo Công văn 94/CV-BCĐ ngày 30.3.2020 của Ban chỉ đạo quốc gia. 

TAGS

Kiểm soát chặt chẽ người về từ vùng dịch

H.NHI - T.ĐAN - H.CHÂU - N.ĐOAN |

(QNO) - Đến chiều nay 2.4, các địa phương tiếp tục thực hiện chặt chẽ việc cách ly tập trung đối với người dân trở về từ vùng có dịch Covid-19. Công tác kiểm soát, khai báo y tế, đo thân nhiệt... diễn ra nghiêm ngặt.

Thêm 5 ca Covid-19, Việt Nam ghi nhận 227 ca

V.H |

(QNO) - Chiều nay 2.4, Bộ Y tế thông báo ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19. Trong đó 1 ca liên quan đến nhân viên Công ty Trường Sinh, 2 ca có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 đã được công bố, 2 ca từ nước ngoài về được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Thêm 12 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Theo VTV |

(QNO) - Ngày 2.4 có thêm 12 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 11 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và 1 bệnh nhân điều trị tại Khoa Truyền nhiễm - Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện (Hải Dương).

Cách ly nhiều trường hợp về từ TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội

T.CÔNG - K.LINH - D.LỆ - H.LIÊN |

(QNO) - Hai ngày qua, nhiều người dân Quảng Nam từ các nơi trở về, trong đó có hai vùng dịch Covid-19 trọng điểm là TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội đã được ngành chức năng và địa phương tổ chức kiểm tra, rà soát và động viên cách ly theo quy định. Ghi nhận của phóng viên Báo Quảng Nam vào hôm nay 2.4.

Cách ly có thu phí người về từ vùng dịch: Chủ trương đúng đắn

PV - CTV |

(QNO) - Nhằm quản lý chặt chẽ người ngoài tỉnh đến cư trú, Quảng Nam yêu cầu người đến từ Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh (các vùng dịch trọng điểm) phải thực hiện cách ly tập trung và giám sát y tế có thu phí, kể cả đối với người Quảng Nam sinh sống, học tập, làm việc tại 2 thành phố này.

Quế Sơn đưa 19 người về từ vùng dịch đi cách ly tập trung

VĂN SỰ |

(QNO) - Trao đổi với phóng viên Báo Quảng Nam online vào sáng nay 2.4, ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, những ngày qua địa phương đã chọn Trạm Y tế xã Quế Cường (cũ) và Khu huấn luyện của Ban Chỉ huy Quân sự huyện đóng tại xã Phú Thọ (cũ) để làm các khu cách ly tập trung nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19.