Nhà thuốc tại Hội An, Điện Bàn hết khẩu trang

KHÁNH LINH |

(QNO) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 cùng nhu cầu của người dân tăng cao, đến thời điểm hiện tại hầu hết nhà thuốc trên địa bàn TP.Hội An, Điện Bàn đã hết khẩu trang bán cho khách.

Nhiều nhà thuốc tại Hội An, Điện Bàn đã treo biển “Hết khẩu trang”
Nhiều nhà thuốc tại Hội An, Điện Bàn treo biển “hết khẩu trang”. Ảnh: KHÁNH LINH

Sáng 15.2, dạo quanh các nhà thuốc trên một số tuyến đường chính TP.Hội An như Lý Thường Kiệt, Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, Cửa Đại…, đến đâu cũng nhận được câu trả lời “hết khẩu trang”. Theo chủ một nhà thuốc tại góc đường Phạm Hồng Thái - Cửa Đại, từ sau tết đến nay quầy thuốc không còn khẩu trang để bán do không có hàng nhập vào.

Tương tự, tại nhà thuốc Huy Hoàng (số 4 Trần Hưng Đạo), khẩu trang y tế cũng đã hết, chỉ còn bán khẩu trang vải, giá 25.000 đồng/3 cái. Tại nhà thuốc kế bên (số 6 Trần Hưng Đạo), chủ tiệm cho biết hiện chỉ còn đúng 10 khẩu trang y tế, giá bán 30.000 đồng. “Tôi nghe nói ưu tiên khẩu trang cho các bệnh viện, còn các nhà thuốc chỉ được cung cấp số lượng có hạn nên hầu như không nhà thuốc nào có” - người này nói.

Tại những vùng lân cận TP.Hội An như vùng Điện Nam, Điện Thắng, các xã, phường Vĩnh Điện, Điện Phương, Điện An… (thị xã Điện Bàn), tất cả nhà thuốc cũng không còn khẩu trang. Đặc biệt khi có thông tin xã Điện Thắng Bắc đang giám sát 4 người từ tỉnh Vĩnh Phúc (vùng có dịch) mới vào địa phương cư trú, càng tạo cơn sốt về khẩu trang y tế.

TAGS

Điện Bàn: Theo dõi sức khỏe tại nhà đối với 4 công dân đến từ Vĩnh Phúc

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng nay 15.2, ông Nguyễn Xuân Hà - Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn xác nhận, ngành y tế địa phương đang theo dõi y tế chặt chẽ đối với 4 công dân đến từ tỉnh Vĩnh Phúc (địa phương có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất nước ở thời điểm hiện tại) tạm trú tại thôn Bồ Mưng 1, xã Điện Thắng Bắc.

Quảng Nam cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2.2020

CHÂU NỮ |

(QNO) - Sáng nay 15.2, UBND tỉnh ban hành Công văn số 686/UBND-KGVX về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học do dịch bệnh Covid-19.

Phải đảm bảo an toàn trường học trước khi học sinh trở lại học tập

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống Covid-19 vào sáng nay 14.2. Phía điểm cầu Quảng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch bệnh Covid-19 tham dự.