Nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân trong "Ngày hội nhân ái vì sức khỏe cộng đồng"

QUANG QUỲNH |

(QNO) - Tại đồn biên phòng A Nông (Tây Giang), Quân y đơn vị và trạm y tế xã tiến hành khám phát thuốc cho bà con nhân dân 2 thôn A Xoò và ACấp được 300 lượt người; thăm, tặng quà cho 5 trường hợp bị nhiễm chất độc màu da cam trị giá 1 triệu đồng. Trong khi đó, đồn biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà (Núi Thành) phối hợp với 2 xã Tam Quang, Tam Hải tổ chức tuyên truyền về “Ngày hội nhân ái, vì sức khỏe cộng đồng”; tuyên truyền và tư vấn kế hoạch hóa gia đình, cách chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân. Tổ chức 2 buổi khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ gia đình chính sách với 180 lượt người tham gia.

Quân y đồn Biên phòng A Nông khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân.
Quân y đồn Biên phòng A Nông khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân.

* Sáng ngày 19.5, Hội LHTN huyện Hiệp Đức tổ chức hoạt động “Ngày hội nhân ái, vì sức khỏe cộng đồng” tại thôn 4 xã Phước Trà. Tại đây, các y, bác sỹ đã khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 80 trường hợp là người có công cách mạng, gia đình chính sách và người già yếu. Công tác khám và cấp phát thuốc do tập thể Chi đoàn Trung tâm y tế huyện đảm nhận. Tổng nguồn thuốc sử dụng trong đợt khám trên 8,5 triệu đồng.

* Tại xã Tam Thăng, Hội Liên hiệp thanh niên TP.Tam Kỳ tổ chức khám và phát thuốc cho trên 170 lượt người, trong đó tập trung cho người già và các gia đình chính sách, khó khăn, với trị giá gần 5 triệu đồng. Dịp này, nhiều đoàn viên thanh niên địa phương được cung cấp kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên.

QUANG QUỲNH