Phú Ninh cách ly tập trung 131 trường hợp, chủ yếu là F1

ANH ĐÔNG - HẢI CHÂU |

(QNO) - Đến chiều 7.8, huyện Phú Ninh đã cách ly y tế tập trung tổng cộng 131 người, chủ yếu là các trường hợp F1 và nghi ngờ F1. Trong đó, cách ly tại Trường Tiểu học Nguyễn Duy Hiệu (thị trấn Phú Thịnh) 111 người, tại Trung tâm Y tế huyện 20 người.

Khu cách ly tại Trường Tiểu học Nguyễn Duy Hiệu (thị trấn Phú Thịnh) đang cách ly tập trung 111 người. Ảnh: VINH ANH
Khu cách ly tại Trường Tiểu học Nguyễn Duy Hiệu (thị trấn Phú Thịnh) đang cách ly tập trung 111 người. Ảnh: VINH ANH

Trong số những người cách ly tập trung, đã lấy 127 mẫu xét nghiệp lần 1 và 98 mẫu xét nghiệm lần 2, đều cho kết  âm tính với Covid-19; còn 27 mẫu xét nghiệm lần 2 đang chờ kết quả.

Ngoài ra, UBND các xã, thị trấn trong huyện đã ra quyết định cách ly tại nhà 1.981 trường hợp theo quy định của Bộ Y tế. Đến nay có 157 trường hợp hoàn thành thời hạn cách ly.

Huyện Phú Ninh đang tích cực nắm chắc số lượng người từ các vùng có dịch Covid-19 trở về địa phương; đồng thời chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực để cách ly y tế theo quy định.

TAGS

[VIDEO] - Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19: Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Việc chưa tiếp nhận đầy đủ các thông tin về mức độ nguy hiểm của đại dịch Covid-19, cách tiếp cận mạng xã hội chưa chọn lọc, thói quen sinh hoạt của người dân nông thôn là những nguyên nhân khiến tình hình chống dịch thêm phức tạp, dễ dẫn đến xáo động tâm lý xã hội. Trước tình hình này, ngành chức năng, các địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng, đi từng ngõ, gõ từng nhà để nâng cao nhận thức người dân.

Ngành y tế Quế Sơn, Tây Giang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

DUY THÁI - TRƯỞNG HOA |

(QNO) - Sáng nay 7.8, Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với 94 người dân tổ dân cư số 2 (tổ dân phố Lãnh Thượng 2, thị trấn Đông Phú). Đây là nơi sinh sống của bệnh nhân 622, được phong tỏa tạm thời kể từ 0 giờ ngày 5.8.