Phú Ninh chủ động phòng chống dịch Covid-19

HẢI CHÂU - TÂM ĐAN |

Nhiều biện pháp tích cực, đồng bộ đã và đang được huyện Phú Ninh triển khai trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Lê Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh cho biết, huyện đã tổ chức nhiều cuộc họp để chỉ đạo triển khai các giải pháp phòng chống dịch trong tất các cơ quan, đơn vị, địa phương. Trong đó, UBND huyện chỉ đạo các ban ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên sóng phát thanh huyện và các xã, thị trấn; tuyên truyền lưu động, pa nô, áp phích… Các hội, đoàn thể vào cuộc tích cực tuyên truyền trực tiếp đến người dân nhằm nâng cao ý phòng dịch, chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Trước đó, Trung tâm Y tế huyện đã chủ động đặt mua 300 lít Cloramin B cấp đến các địa phương để tiến hành phun tiêu độc, khử trùng trường học, nơi công cộng...

Theo kế hoạch, dự kiến trong tháng 3.2020, huyện Phú Ninh sẽ tổ chức nhiều sự kiện chính trị quan trọng như: kỷ niệm 15 năm thành lập huyện (2005 - 2015), 45 năm ngày giải phóng quê hương (1975 - 2020)… Tuy nhiên, để phòng chống Covid-19, huyện Phú Ninh sẽ thực hiện đúng theo sự chỉ đạo về phòng chống dịch, hạn chế tối đa các hoạt động có tụ tập đông người. Trước đó, UBND huyện đã cho dừng giải bóng chuyền truyền thống “Bông lúa vàng” dịp đầu xuân; tổ chức lễ giao nhận quân nhanh gọn, đảm bảo an toàn.

Nhờ có sự chuẩn bị tốt nên khi xảy ra sự việc công nhân ngưng việc phản đối một chuyên gia người Trung Quốc quay trở lại làm việc tại Công ty TNHH MTV Vast Apparel Việt Nam (Cụm công nghiệp Tam Đàn), Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh đã nhanh chóng phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh, huyện đến kiểm tra, đối thoại, tuyên truyền cho công nhân hiểu rõ.

Ông Phan Đình Mỹ - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh cho biết, đơn vị đã thông tin kịp thời đến công nhân biết về tình trạng sức khỏe ổn định của chuyên gia người Trung Quốc.

Theo đó, trước khi trở lại làm việc tại công ty, chuyên gia người Trung Quốc đã được cách ly 14 ngày ở Campuchia và được theo dõi tình trạng sức khỏe chặt chẽ. Khi bay qua Việt Nam để làm việc, được đội ngũ y tế sân bay Đà Nẵng tiến hành kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt theo đúng quy trình. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng đã có xác nhận về tình hình sức khỏe của người chuyên gia này đảm bảo an toàn và cho nhập cảnh. 

Trước đó, Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh phối hợp với các ngành chức năng của huyện đã đến làm việc với các công ty trên địa bàn huyện có người Trung Quốc trở lại sau Tết Canh Tý.

Tại buổi làm việc với Công ty TNHH MTV U World Sports Việt Nam tại thị trấn Phú Thịnh, ngành chức năng đã ghi nhận 1 trường hợp công nhân Trung Quốc sang làm việc sau tết.

Tuy nhiên người này đã có ý thức chủ động cách ly; phía công ty giám sát chặt chẽ mọi sinh hoạt, cũng như tình trạng sức khỏe của công nhân này. Bên cạnh đó, công ty đã cấp phát và buộc đeo khẩu trang y tế và tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho toàn bộ công nhân.

TAGS