Phú Ninh hoàn thành cách ly tập trung 81/81 công dân

HẢI CHÂU - TÂM ĐAN - VĂN SỰ |

* Duy Xuyên hỗ trợ 500 nghìn đồng/trường hợp hoàn thành cách ly tập trung

(QNO) - Sáng nay 15.4, UBND huyện Phú Ninh trao quyết định kết thúc biện pháp cách ly y tế tại khu cách ly tập trung Trường THCS Nguyễn Hiền (thị trấn Phú Thịnh) đối với 25 công dân và hướng dẫn các thủ tục cách ly tại nhà.

Người dân Phú Ninh trở về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung. Ảnh: H.C
Người dân Phú Ninh trở về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung. Ảnh: H.C

Ông Lâm Hùng (SN 1968, thôn Cây Sanh, xã Tam Dân) - một trong những người dân hoàn thành cách ly tập trung cho biết, ông và mọi người đã nhận được sự quan tâm, chăm sóc tận tình từ các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly.

Trước lúc trở về nhà, ông Hùng để lại những dòng chữ bày tỏ sự cảm ơn đối với lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly. "Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ y tế đã giúp đỡ và phục vụ cho anh em chúng tôi trong thời gian cách ly. Anh em chúng tôi chúc đội ngũ y tế luôn khỏe mạnh và thành công trong công việc" - ông Hùng viết.

Ông Lê Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh biểu dương các lực lượng tham gia nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung. Ảnh: H.C
Ông Lê Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh biểu dương các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung. Ảnh: H.C

Ông Lê Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh biểu dương ý thức trách nhiệm của những người được cách ly trong việc chung tay cùng địa phương phòng chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời đề nghị người dân tiếp tục tuân thủ các quy định về cách ly tại nhà.

Ông Ninh cho biết, UBND huyện sẽ vận động cán bộ, công chức, viên chức đóng góp ít nhất 1 ngày lương để hỗ trợ toàn bộ chi phí xét nghiệm cho tất cả người cách ly tập trung.

Như vậy, đến thời điểm này Phú Ninh đã hoàn thành việc cách ly tập trung đối với 81/81 công dân trở về địa phương từ Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh từ ngày 1.4. Dịp này, UBND huyện khen thưởng cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung.

* Khu cách ly tập trung của huyện Duy Xuyên tại khách sạn Mỹ Sơn (thị trấn Nam Phước) đến nay đã hoàn thành cách ly 37/49 công dân. Ông Phan Xuân Cảnh - Chủ tịch UBND huyện cho biết, trước khi đưa 37 người này về nhà, lãnh đạo huyện đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao tặng mỗi người 500 nghìn đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân kiểm tra khu cách ly tập trung tại khách sạn Mỹ Sơn vào sáng qua 14.4. Ảnh: V.S
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân kiểm tra khu cách ly tập trung tại khách sạn Mỹ Sơn vào sáng qua 14.4. Ảnh: V.S

Hiện 12 người còn lại được ngành chuyên môn của huyện Duy Xuyên theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe và đo thân nhiệt thường xuyên.

TAGS

Phòng chống dịch Covid-19 tại Duy Xuyên: Tuyệt đối không được chủ quan

NGUYỄN SỰ |

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân nhấn mạnh như vậy trong chuyến kiểm tra thực tế và làm việc với lãnh đạo huyện Duy Xuyên về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, diễn ra hôm qua 14.4.

Một hội viên phụ nữ ủng hộ hơn 110 triệu đồng chống dịch

TÂM ĐAN |

(QNO) - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca vừa có thư cảm ơn gia đình chị Đinh Thị Thu (khối phố Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, TP.Hội An) về hành động đóng góp nguồn lực phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phương án sử dụng các cơ sở cách ly tập trung

AN BÌNH |

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành phương án sử dụng các cơ sở cách ly tập trung đối với người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ và người nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Bất động sản gặp khó vì dịch Covid-19

NGUYỄN TRẦN |

Dịch bệnh Covid-19 khiến thị trường bất động sản (BĐS) giảm giá sâu, giao dịch chậm. Trong khi đó, nhiều dự án thận trọng đầu tư, chưa quyết định rao bán.

Lặng thầm trên tuyến đầu chống dịch

Q.SƠN - L.THU |

Để người dân được đảm bảo an toàn khi đang thực hiện cách ly tại ký túc xá (KTX) Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, những ngày qua, các lực lượng quân sự, công an, y tế của TP.Tam Kỳ không quản khó khăn phục vụ những người cách ly một cách tận tâm, chu đáo.

Tăng cường kiểm soát tại cảng cá để phòng chống dịch bệnh Covid-19

VĂN PHIN |

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT), Sở NN&PTNT vừa có văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển tổ chức thông tin, tuyên truyền khi tàu cá hoạt động trên biển và tại cảng cá, lên bờ để ngư dân nắm rõ tình hình dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng tránh; kịp thời động viên, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân có liên quan đảm bảo khai thác thủy sản hiệu quả và an toàn trong thời gian dịch bệnh. 

Công đoàn toàn tỉnh đóng góp hơn 1,6 tỷ đồng chống dịch bệnh

DIỄM LỆ |

Ngày 14.4, ông Phan Xuân Quang - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đến thăm, trao bằng khen đột xuất cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.