Quảng Nam có 819 người đang thực hiện cách ly tập trung

X.H |

(QNO) - Theo Sở Y tế, toàn tỉnh đang cách ly tập trung 819 người, trong đó cách ly mới trong ngày (29.7) là 15 người; cách ly tại cơ sở y tế 69 người (cách ly mới trong ngày: 20 người); cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú 2.489 người (cách ly mới trong ngày: 1.451 người).

Khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Cảnh sát khu vực V. Ảnh: X.H
Khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V (Thăng Bình). Ảnh: X.H

Ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế cho biết, liên quan đến các bệnh viện tại Đà Nẵng, trong ngày 29.7 đã giám sát, cách ly 616 trường hợp. Còn liên quan đến các bệnh nhân 425, 428, 432, 433, 436 thì ngành y tế Quảng Nam đã giám sát, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm của hơn 80 trường hợp tiếp xúc gần các bệnh nhân này. Hiện cử 2 đoàn giám sát, điều tra truy vết tất cả trường hợp F1, F2; xác định lịch trình, cách ly, lấy mẫu đúng quy định của Bộ Y tế. Đồng thời xử lý môi trường tại các khu cách ly tập trung và một số khu vực trên địa bàn Đại Lộc, Điện Bàn và TP.Hội An.

TAGS

Ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Đắc Lắc

P.V |

(QNO) - Chiều nay 29.7, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết cả nước ghi nhận thêm 4 ca Covid-19.

Ngành y tế kiểm soát, chủ động ứng phó dịch Covid-19

ÁNH MINH |

(QNO) - Sáng 29.7, ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế chủ trì cuộc họp trực tuyến với 23 điểm cầu tại các đơn vị trong toàn ngành về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Kiểm soát chặt cửa ngõ từ Đà Nẵng vào Quảng Nam (clip)

ĐOÀN ĐẠO - QUỐC TUẤN |

(QNO) - Trong 4 điểm chốt chặn cấp tỉnh vừa được UBND tỉnh thành lập để phòng chống dịch Covid-19, có 3 điểm được thiết lập trên các trục giao thông huyết mạch nối Đà Nẵng với khu vực bắc Quảng Nam.

Đảm bảo cấp điện phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Quảng Nam

VIỆT HẢO |

(QNO) - Để đáp ứng tốt điện năng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã chủ động xây dựng phương án làm việc theo yêu cầu giãn cách xã hội với mục tiêu xuyên suốt là đảm bảo vận hành hệ thống điện bình thường, liên tục để phục vụ sản xuất và sinh hoạt của doanh nghiệp, người dân.

Lịch trình đi lại, tiếp xúc của bệnh nhân Covid-19 thứ 440, 443 và 446 trên địa bàn Quảng Nam

P.V |

(QNO) - Theo công bố của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng, lịch trình di chuyển, sinh hoạt của 8 bệnh nhân Covid-19 vừa được công bố sáng nay (29.7), có 3 bệnh nhân có lịch trình đi lại, tiếp xúc nhiều nơi trên địa bàn Quảng Nam.

324 công dân về từ Canada âm tính lần 1 với Covid-19

T.C |

(QNO) - Chiều nay 29.7, ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế cho biết, mẫu xét nghiệm lần 1 của toàn bộ 324 công dân Việt về từ Canada đang cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V (Thăng Bình) đều cho kết quả âm tính.