Ra mắt hệ thống chụp cắt lớp vi tính Philips Incisive CT

KHÁNH LINH |

(QNO) - Nhân hội nghị điện quang và y học hạt nhân lần thứ 21 diễn ra sáng nay 23.8 tại TP.Đà Nẵng, Tập đoàn Hoàng Gia Philips chính thức ra mắt hệ thống chụp cắt lớp vi tính Philips Incisive CT; đồng thời giới thiệu các giải pháp chẩn đoán hình ảnh với công nghệ vượt trội, phần mềm thông minh cùng với các dịch vụ tương ứng.

Ra mắt hệ thống chụp cắt lớp vi tính Philips Incisive CT. Ảnh: KHÁNH LINH
Ra mắt hệ thống chụp cắt lớp vi tính Philips Incisive CT. Ảnh: KHÁNH LINH
 

Philips Incisive CT được xem là một sản phẩm mới bổ sung vào danh mục hệ thống chụp cắt lớp vi tính của Philips. Incisive CT tích hợp các cải tiến về chất lượng hình ảnh, quy trình làm việc và vòng đời sản phẩm nhằm giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nâng cao trải nghiệm chụp cắt lớp vi tính cho cả bệnh nhân lẫn kỹ thuật viên, giúp đưa ra các quyết định lâm sàng chính xác và tăng hiệu suất vận hành.

Hệ thống chụp cắt lớp vi tính Philips Incisive CT cũng hỗ trợ mức độ nhất quán cao hơn giữa các thành viên trong nhóm vận hành. Đặc biệt, hệ thống chụp cắt lớp vi tính CT Incisive có thiết kế phần mềm DoseWise, qua đó hỗ trợ kiểm soát chất lượng chăm sóc, hiệu quả và an toàn cho cả hai bên tiếp xúc.

Ngoài ra, với chế độ quét 70kV trên hệ thống chụp cắt lớp vi tính Incisive CT cho phép cải thiện khả năng phát hiện độ tương phản thấp và tự tin chẩn đoán với liều tia thấp, giúp cán bộ y tế cảm thấy tự tin trong việc quản lý liều tia mà không đánh đổi bằng chất lượng hình ảnh.

Các thiết bị hỗ trợ y học của Philips thu hút nhiều sự quan tâm tại buổi ra mắt. Ảnh: KHÁNH LINH
Các thiết bị hỗ trợ y học của Philips thu hút nhiều sự quan tâm tại buổi ra mắt. Ảnh: KHÁNH LINH
 

Bên cạnh đó, một số hệ thống, giải pháp được xem là mang lại sự tự tin trong chẩn đoán hiện nay cũng được Philips giới thiệu dịp này. Có thể kể đến, Philips IntelliSpace Portal là giải pháp xem và phân tích hình ảnh thông minh dành cho khoa chẩn đoán hình ảnh, được phát triển nhằm hỗ trợ các bác sĩ chẩn đoán, theo dõi và giao tiếp trên các ứng dụng lâm sàng ở mọi phương thức tạo ảnh, với một quy trình làm việc được kết nối liền mạch.

Ingenia Ambition 1.5T là một trong những sản phẩm tiên tiến nhất trong danh mục các thiết bị chụp cộng hưởng từ, giúp tháo gỡ những thách thức trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh thông qua việc tăng tốc độ chụp, sự thoải mái của bệnh nhân và tự tin trong chẩn đoán. Compressed Sense - một ứng dụng chụp tăng tốc tiên tiến, giúp giảm thời gian chụp lên đến 50%, cũng được trang bị trên hệ thống này. 

Theo ông Hugo Luik - Tổng Giám đốc Philips Việt Nam, các giải pháp này giúp kết nối con người dữ liệu và công nghệ nhằm đạt được 4 tiêu chí chính: nâng cao hiệu quả trong quy trình thăm khám, mang lại trải nghiệm tích cực và mới mẻ cho bệnh nhân, gia tăng sự hài lòng của nhân viên y tế, giảm chi phí khám chữa bệnh. Và với việc cung cấp các giải pháp mang tính đột phá về công nghệ trong lĩnh vực điện quang, Philips mong muốn góp phần cải thiện quy trình chăm sóc bệnh nhân, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân Việt Nam hiện nay và thời gian tới.