Ra quân hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS

M.NHI -  Q.GIÁC - THU HẰNG |

Hôm qua 1.12, huyện Duy Xuyên tổ chức mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS và ra quân diễu hành cổ động toàn dân tham gia phòng chống lây nhiễm căn bệnh nguy hiểm này. Từ đầu năm đến nay, ngành y tế huyện Duy Xuyên và chính quyền 14 xã, thị trấn trên địa bàn đã có nhiều hoạt động tích cực trong công tác phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS. Các đơn vị liên quan đã cấp 300 trang thông tin, 2.000 tờ rơi, tranh gấp, lập 32 tấm pa nô, 60 tờ áp phích để tuyên truyền, hướng dẫn cộng đồng những biện pháp phòng ngừa lây nhiễm và chăm sóc, điều trị người bị HIV/AIDS.

Diễu hành cổ động phòng chống HIV/AIDS tại huyện Duy Xuyên sáng qua 1.12.
Diễu hành cổ động phòng chống HIV/AIDS tại huyện Duy Xuyên sáng qua 1.12.

Được biết, đến nay huyện Duy Xuyên đã phát hiện 57 người bị lây nhiễm HIV/AIDS (31 trường hợp đã tử vong), trong đó có 42 nam. Theo ngành y tế địa phương, trong số những người bị lây nhiễm HIV/AIDS vừa nêu, có 21 người bị lây truyền qua đường tình dục, 31 người qua đường máu do tiêm chích ma túy và 5 trường hợp truyền từ mẹ sang con.

* Cùng ngày, Trung tâm Y tế huyện Điện Bàn phối hợp với Huyện đoàn tổ chức ra quân tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS. Tại Điện Bàn, đến nay có 17 người nhiễm HIV còn sống nằm ở địa bàn 17 xã, thị trấn, trong đó có 7 phụ nữ, 1 trẻ em. Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm nay, sau hoạt động ra quân lần này, Trung tâm Y tế huyện sẽ tổ chức tư vấn, xét nghiệm HIV/AIDS cho phụ nữ mang thai và tổ chức các buổi tọa đàm về phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS. Trong buổi ra quân, Huyện đoàn đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên diễu hành bằng xe máy nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác phòng chống HIV/AIDS.

M.NHI -  Q.GIÁC - THU HẰNG