Sẵn sàng chuyển giao công nghệ, hỗ trợ kỹ thuật chăm sóc mắt cho Quảng Nam

THÀNH CÔNG |

Cuối tuần qua, ông Trần An - Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương và Ban chỉ đạo phòng chống mù lòa Việt Nam có chuyến thăm và làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống mù lòa tỉnh và Trung tâm Mắt Quảng Nam.

Ông Trần An đã đến thăm, kiểm tra tình hình thực hiện khám chữa bệnh về mắt tại Trung tâm Mắt Quảng Nam, Khoa Mắt (Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam) và đánh giá cao những hiệu quả cụ thể của hoạt động chăm sóc mắt tại Quảng Nam. Đồng thời khẳng định, sự ra đời của Trung tâm Mắt Quảng Nam tạo tiền đề để thành lập bệnh viện mắt, đánh dấu bước phát triển của Quảng Nam trong việc tranh thủ sự giúp đỡ và hợp tác quốc tế, cụ thể là hoạt động hợp tác với tổ chức FHF trong thời gian qua. Thời gian đến, phía Bệnh viện Mắt Trung ương sẽ sẵn sàng hỗ trợ, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật chăm sóc mắt cho Trung tâm Mắt tỉnh.

Được biết, thực hiện kế hoạch phòng chống mù lòa giai đoạn 2013 – 2015, Ban chỉ đạo phòng chống mù lòa tỉnh đã tổ chức phẫu thuật đục thủy tinh thể từ 2.300 - 3.000 ca mỗi năm; khám và điều trị cho gần 82.000 lượt người mắc các bệnh về mắt…

THÀNH CÔNG