Sáng nay (22.8) không có thêm ca mắc Covid-19

P.V |

(QNO) - Sáng nay 22.8, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết không ghi nhận thêm ca mắc mới. Đây là sáng thứ 2 liên tiếp không ghi nhận ca bệnh Covid-19. Cả nước hiện vẫn có 1.009 bệnh nhân.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe là 104.793 trường hợp. Trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 2.195 trường hợp, cách ly tập trung tại cơ sở khác 32.168, cách ly tại nhà và nơi lưu trú 70.430.

Theo báo cáo của Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, hiện có 547 ca khỏi bệnh, 25 ca tử vong. Trong số các bệnh nhân đang điều trị, 138 ca có kết quả xét nghiệm âm tính 1 - 3 lần với vi rút SARS-CoV-2.

* Báo cáo tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19 vào chiều qua 21.8, lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng, Quảng Nam đang trong tầm kiểm soát, số trường hợp mắc bệnh ghi nhận giảm trong tuần gần đây.

Trong vài ngày tới, tại Đà Nẵng, Quảng Nam có thể vẫn sẽ ghi nhận những trường hợp mắc bệnh rải rác do nguồn lây bệnh đã có tại cộng đồng trước khi được khoanhvùng, khống chế.

TAGS

Thủ tướng: Chống dịch Covid-19 là một cuộc chiến trường kỳ

Theo VOV |

(QNO) - “Chúng ta xác địch chống dịch Covid-19 là một cuộc chiến trường kỳ, chừng nào chưa có thuốc đặc trị và vắc xin phòng dịch thì chúng ta vẫn phải chung sống với dịch bệnh” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này khi kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống Covid-19 vào chiều nay 21.8.

Thêm 2 ca Covid-19, đều tại Đà Nẵng

P.V |

(QNO) - Chiều nay 21.8, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết ghi nhận 2 ca mắc mới và đều tại TP.Đà Nẵng.

Đoàn y bác sĩ tình nguyện TP.Hồ Chí Minh rời Quảng Nam sau 20 ngày tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19 (Clip)

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Chiều nay 21.8, tại Sở Y tế diễn ra buổi chia tay các y bác sĩ tình nguyện từ TP.Hồ Chí Minh chi viện cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, sau 20 ngày cùng tham gia chống dịch Covid-19.

Nhiều hoạt động tiếp sức trong dịch Covid-19

PV - CTV |

(QNO) - Sáng 21.8, Đoàn thanh niên Công an tỉnh tiếp nhận các sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm và đồ uống từ Công ty TNHH Nestlé Việt Nam hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch. Tổng giá trị các phần quà khoảng 260 triệu đồng.