Số ca nhiễm Covid-19 tăng lên 237

Q.C |

(QNO) - Chiều nay 3.4,  Bộ Y tế công bố thêm 4 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 2 người liên quan đến quán bar Buddha ở TP.Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân thứ 234: Nữ, 69 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắc Lắc.

Ngày 17.3, bệnh nhân từ Paris, Pháp về Việt Nam trên chuyến bay của Vietnam Airlines, số hiệu VN2106, số ghế 45 và nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.Hồ Chí Minh ngày 18.3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Quân sự Quân khu 7, TP.Hồ Chí Minh.

Trong quá trình cách ly, bệnh nhân được xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính và có sức khỏe ổn định. Ngày 30.3, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được chuyển đến cách ly và theo dõi tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ.

Bệnh nhân thứ 235: Nam, 25 tuổi, quốc tịch Anh. Ngày 14.3 có đi quán bar Buddha. Bệnh nhân không có triệu chứng, được cách ly tập trung tại quận 9.

Mẫu bệnh phẩm từ Bệnh viện Quận 9 gửi Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh cho kết dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được chuyển đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi .

Bệnh nhân thứ 236: Nữ, 26 tuổi, quốc tịch Anh, địa chỉ lưu trú tại phường Thảo Điền, quận 2, TP.Hồ Chí Minh. Ngày 14.3, bệnh nhân đi quán bar Buddha, tiếp xúc với trường hợp bệnh Covid-19.

Từ ngày 25.3, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Học viện Chính trị quận 9. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 29.3: không xác định; được lấy mẫu lần 2 ngày 1.4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được chuyển đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Bệnh nhân thứ 237: Nam, 64 tuổi, quốc tịch Thụy Điển, đến Việt Nam từ cuối tháng 12.2019, di chuyển nhiều địa điểm như: Ninh Bình (17.3), TP.Hồ Chí Minh (21 - 22.3), quay lại Hà Nội từ 22.3 đến nay. Bệnh nhân bị ung thư máu (bạch cầu cấp).

Ngày 26.3, bệnh nhân bị tai nạn và được chở vào Bệnh viện Việt Pháp bằng xe cấp cứu 115, sau đó quay lại khách sạn. Ngày 31.3, bệnh nhân bị chảy máu mũi nhiều, được người nhà đưa sang Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, được khám và chuyển đến Viện Huyết học và truyền máu Trung ương.

Sáng 1.4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm và xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Hiện cả nước có 85/237 ca nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh.

TAGS

Thêm 10 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, Việt Nam chữa khỏi 85 ca

Theo VTV |

(QNO) - Theo thông tin từ Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, hôm nay 3.4 cả nước có thêm 10 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Lơi lỏng phòng chống dịch tại chợ

PV - CTV |

(QNO) - Chợ là nơi có nguy cao lây nhiễm Covid-19. Tại Văn bản số 1779/UBND-KGVX ngày 31.3.2020, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải quản lý chặt chẽ các hoạt động tại chợ, giãn mật độ buôn bán tại các chợ chính bằng cách bố trí thêm mặt bằng để làm chợ tạm. Tuy nhiên, qua khảo sát của Báo Quảng Nam điện tử vào hôm nay 3.4, công tác kiểm soát tại các chợ vẫn còn nhiều bất cập.

Trại tạm giam Công an tỉnh phòng chống Covid-19

XUÂN MAI - HOÀNG VŨ |

Trại tạm giam Công an tỉnh đã và đang thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên, đề cao cảnh giác vừa nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trại vừa chủ động đề phòng mọi tình huống, quyết tâm không để xảy ra lây lan dịch.

Tuổi trẻ đồng hành chống dịch Covid-19

VĨNH LỘC |

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về cách ly xã hội, từ hai ngày qua các đoàn viên thanh niên thuộc Thị đoàn Điện Bàn và Thành đoàn Hội An đã ra quân hỗ trợ các lực lượng chức năng cùng chốt chặn kiểm dịch Covid-19.

May khẩu trang cấp phát chống Covid-19

NHƯ TRANG |

Để góp phần phòng chống dịch Covid-19, nhiều chị em phụ nữ ở TP.Hội An và thị xã Điện Bàn đã vận động và chung tay may khẩu trang vải phát miễn phí cho người dân.