Sử dụng máy HDF-online 5008S thế hệ mới để lọc máu cho người suy thận

ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam chính thức sử dụng dòng máy HDF-online 5008S thế hệ mới để lọc máu cho bệnh nhân chạy thận.

Ngày 14.11, lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam triển khai thực hiện kỹ thuật lọc máu công nghệ cao bằng máy HDF-online 5008S cho một bệnh nhân tại xã Tam Hiệp (Núi Thành).

HDF-online 5008S là dòng máy tiên tiến, hiện đại nhất cho đến hiện nay được áp dụng để siêu lọc máu cho bệnh nhân. Loại máy này có khả năng đào thải những chất độc có trọng lượng phân tử trung bình và lớn do đó giảm được các triệu chứng do kỹ thuật chạy thận thông thường gây ra. Vì vậy chất lượng sống của bệnh nhân chạy thận được cải thiện, thời gian sống của bệnh nhân được kéo dài.

Bên cạnh đó, HDF-online được áp dụng hiệu quả cho những bệnh nhân có các biến chứng như tim mạch, huyết áp không ổn định, tăng huyết áp không đáp ứng điều trị, hội chứng Amyloidosis, bệnh lý đa dây thần kinh…

Trước đó, 2 bác sĩ và 2 điều dưỡng thuộc đơn vị Thận nhân tạo của bệnh viện này được cử tham gia khóa đào tạo về HDF online tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.Hồ Chí Minh) để sử dụng thành thạo, nắm vững quy trình vận hành của máy.

ĐOÀN ĐẠO