Tấm lòng người thầy thuốc

VĂN PHIN |

Tuy còn nhiều khó khăn của một xã bãi ngang ven biển, nhưng các thầy thuốc ở Trạm Y tế xã Tam Tiến (Núi Thành) vẫn hết lòng với công tác khám chữa bệnh cho người dân.

Trạm Y tế xã Tam Tiến có 5 cán bộ, viên chức, thì có 4 người là đảng viên. Trong những năm qua, chi bộ đơn vị (thành lập tháng 9.2011) đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng việc xây dựng quy chế phối hợp hoạt động, xây dựng nội quy cơ quan, các chuẩn mực đạo đức người thầy thuốc... Qua đó, từng cán bộ đảng viên đăng ký nội dung cụ thể về việc học tập và làm theo gương Bác Hồ. Bà Nguyễn Thị Bút - Bí thư Chi bộ, Trưởng trạm Y tế xã Tam Tiến cho biết: “Trong bản đăng ký, mỗi cán bộ đảng viên phải nói rõ “việc làm theo” của mình cần thiết như thế nào, có ý nghĩa ra sao và trả lời được các nội dung: Ai? Cần làm gì và làm như thế nào? Trong thời gian bao lâu? Trên cơ sở đó, chúng tôi lấy kết quả thực hiện được so với đăng ký ban đầu, góp phần làm thước đo đánh giá cán bộ, viên chức”. Và thực tế, mỗi cá nhân ở Trạm Y tế xã Tam Tiến đã có những việc làm thiết thực, tận tụy khám chữa bệnh cho nhân dân với tinh thần “làm hết việc chứ không hết giờ”, liêm khiết trong công tác, chống tệ nạn “phong bì” trong chăm sóc và điều trị bệnh nhân, không gây phiền hà, nhũng nhiễu người đến khám bệnh; đối xử công bằng với tất cả bệnh nhân; không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn... Bên cạnh đó, từ năm 2011 đến nay, Trạm Y tế xã đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp hơn 300 triệu đồng tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho gần 600 lượt đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người nghèo… trên địa bàn.

Trạm Y tế xã Tam Tiến tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho người dân. Ảnh VĂN PHIN
Trạm Y tế xã Tam Tiến tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho người dân. Ảnh VĂN PHIN

Ông Trần Văn Hòa - Phó Chủ tịch UBND xã Tam Tiến cho biết: “Cùng với việc làm tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân vùng cát, đội ngũ thầy thuốc ở Trạm Y tế xã đã tích cực làm công tác từ thiện nhân đạo, chăm sóc sức khỏe cho thương binh, gia đình chính sách, góp phần làm vơi đi nỗi đau thương mất mát của những người đã hy sinh một phần xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc”. Ông Hòa nhìn nhận, trong điều kiện còn khó khăn khi công tác ở một địa phương vùng cát bãi ngang ven biển, nhưng đội ngũ thầy thuốc Trạm Y tế xã Tam Tiến đã nỗ lực vượt qua và đạt được những thành tích nổi bật trong học tập và làm theo gương Bác. Với những thành tích xuất sắc trong công tác và vì cuộc sống cộng đồng, tập thể đơn vị đã được Huyện ủy Núi Thành tuyên dương khen thưởng tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

VĂN PHIN