Tấm lòng những thầy thuốc vùng cát

VĂN PHIN |

Mặc dù ở vùng bãi ngang ven biển Núi Thành gặp nhiều khó khăn, nhưng những thầy thuốc ở Trạm Y tế Tam Tiến và Chi hội Đông y xã đã làm tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân và đặc biệt là thực hiện công tác nhân đạo, từ thiện.

Trong những ngày vui xuân đón Tết Mậu Tuất vừa qua, xã Tam Tiến chộn rộn hẳn lên với các buổi tặng quà và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật và người nghèo trên địa bàn. Tại Trạm Y tế xã vừa được xây dựng khang trang, ngay từ sáng sớm lãnh đạo xã Tam Tiến, các thầy thuốc thuộc Hội Đông y huyện Núi Thành và Trạm Y tế Tam Tiến và Chi hội Đông y xã cùng các nhà tài trợ đã có mặt tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc cho các đối tượng chính sách, xã hội. Tại đây, các thầy thuốc khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà (gồm gạo, dầu ăn, mì chính...) cho 150 đối tượng là người nghèo, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn xã, mỗi suất quà và thuốc trị giá 350 ngàn đồng. Tổng giá trị quà, thuốc trao tặng trên 52 triệu đồng do các doanh nghiệp và nhà hảo tâm tài trợ. Đây là năm thứ 8 liên tiếp, Trạm Y tế, Hội Đông y xã Tam Tiến và Hội Đông y huyện tổ chức tặng quà tết và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin nhân dịp đón tết cổ truyền.

Qua 8 lần tổ chức (2011-2018) có gần 1.000 đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật và người nghèo trên địa bàn Tam Tiến được tặng quà, khám và cấp thuốc miễn phí với tổng số tiền thuốc trị giá hơn 400 triệu đồng. Ông Mai Văn Xuân, đối tượng được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí ở Tam Tiến chia sẻ: “Được khám bệnh, nhận thuốc miễn phí lại được tặng quà tết, tôi vui lắm. Thay mặt cho các đối tượng được khám bệnh miễn phí tôi gửi lời cám ơn các thầy thuốc vùng cát có tấm lòng chăm lo những đối tượng như chúng tôi”. Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Bút, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Tam Tiến khiêm tốn nói: “Đây chỉ là việc làm nhỏ của chúng tôi nhằm góp phần làm vơi đi phần nào đau thương mất mát của những đối tượng chính sách, người nghèo, khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam. Bên cạnh làm tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân vùng cát, Trạm Y tế xã còn vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm thực hiện tốt công tác nhân đạo, từ thiện cho nhân dân vùng  cát. Năm 2017 vừa qua, từ sự vận động tích cực của địa phương, xã Tam Tiến đã xây dựng được Trạm Y tế mới khang trang với tổng kinh phí đầu tư 4,6 tỷ đồng. Đây là điều kiện thuận lợi để các thầy thuốc vùng cát vươn lên làm tốt hơn công tác khám chữa bệnh cho nhân dân”.

VĂN PHIN