Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh ở người

Phương Giang |

Chiều qua 28.5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Cả chủ trì cuộc họp đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh 5 tháng đầu năm, kết quả triển khai Công điện số 528/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống cúm A/H7N9 và cúm A/H5N1, triển khai kế hoạch tăng cường phòng phòng chống dịch bệnh ở người trên địa bàn tỉnh trong thời gian đến.

Theo thống kê, trong 5 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh không xảy ra các dịch bệnh nguy hiểm. Công tác triển khai các biện pháp chống dịch đã được tích cực triển khai như thanh trùng ổ dịch liên cầu lợn tại Đại Lộc; tổ chức giám sát chặt chẽ các ca bệnh sốt xuất huyết ở cơ sở để kịp thời phát hiện, điều trị; thường xuyên duy trì công tác truyền thông phòng chống dịch, triển khai cấp màn và tẩm hóa chất bảo vệ cho cư dân các xã trọng điểm sốt rét… Liên quan đến công tác phòng chống cúm A/H7N9 và cúm A/H5N1, UBND tỉnh đã ban hành nhiều công điện, công văn chỉ đạo tăng cường công tác giám sát, kiểm tra; lập kế hoạch hành động phòng, chống dịch do các thể cúm A. Đồng thời, công tác tập huấn phác đồ điều trị cúm A các thể cũng được triển khai; thành lập các các đội chống dịch, đội cấp cứu cơ động, chuẩn bị khu cách ly để sẵn sàng tiếp nhận và tổ chức điều trị cho bệnh nhân mắc cúm các thể tại các bệnh viện.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Cả nhấn mạnh, các ban ngành liên quan cần tiếp tục tập trung cho công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, đẩy mạnh tuyên truyền, nhanh chóng triển khai các biện pháp cấp thiết nhằm ngăn ngừa các dịch bệnh nguy hiểm có nguy cơ bùng phát trong mùa nắng nóng, đồng thời có kế hoạch chủ động xử lý, chống và dập dịch nếu dịch bệnh bùng phát…

Phương Giang