Tăng cường phòng dịch, ứng xử phù hợp tình hình địa phương

T.C |

(QNO) - Tiếp tục tăng cường công tác phòng dịch, phát huy hiệu quả tổ giám sát cộng đồng, nâng cao độ an toàn trong cơ sở khám chữa bệnh và linh hoạt, ứng xử phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương là những chỉ đạo quan trọng của Sở Y tế tại cuộc họp trực tuyến với các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc vào sáng nay 27.8.

Ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại cuộc họp trực tuyến. Ảnh: T.C
Ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: T.C

Theo báo cáo, kể từ ngày 28.7 (khi ca bệnh 432 và 433 được công bố tại Quảng Nam) đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 96 ca dương tính với Covid-19; trong đó có 3 ca tử vong gồm bệnh nhân 522, 524 và 623, 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Dịch bệnh Covid-19 đã xuất hiện tại 8 huyện, thị xã, thành phố, số ca được phát hiện nhiều nhất trong ngày lên đến 10 ca.

Từ 21.8 đến nay, toàn tỉnh chưa ghi nhận ca bệnh mới, 31/32 ca bệnh ghi nhận từ ngày 9.8 đến nay đều được phát hiện tại các khu cách ly tập trung, chỉ duy nhất ca bệnh 991 phát hiện tại cộng đồng. Ngoại trừ ca đầu tiên (bệnh nhân 432) liên quan đến bệnh nhân 416 tại tiệc cưới ở Đà Nẵng, tất cả ca còn lại đều liên quan chủ yếu đến Bệnh viện Đà Nẵng, 1 ca liên quan Bệnh viện C Đà Nẵng, 2 ca có yếu tố dịch tễ liên quan đến Đà Nẵng.

Ngành y tế đã triển khai xét nghiệm, cách ly tập trung, cách ly tại nhà, đồng thời tích cực truy vết các trường hợp liên quan. Cho đến nay chưa phát hiện cán bộ y tế nhiễm Covid-19. Toàn tỉnh đã thành lập 5.484 tổ “Giám sát và tuyên truyền phòng chống Covid-19 tại cộng đồng” tại 18 huyện, thị xã, thành phố. Tham mưu thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát việc đảm bảo công tác phòng chống dịch tại các khu công nghiệp. Đồng thời chỉ đạo đẩy mạnh cài đặt phần mềm Bluezone; riêng ngành y tế đảm bảo 100% cán bộ, viên chức, người lao động và người nhà có sử dụng smartphone đều cài đặt phần mềm này; tỷ lệ cài đặt Bluezone của Quảng Nam đứng thứ 5 toàn quốc…

Bản đồ các ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Bản đồ ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, các đơn vị trực thuộc đã báo cáo, kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời điểm cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 và lễ khai giảng, một số hoạt động trọng tâm của ngành trong thời gian sắp đến.

Sở Y tế ghi nhận, tiếp thu và giải đáp nhiều nội dung quan trọng. Đồng thời chỉ đạo phải tiếp tục tăng cường các công tác phòng dịch, phát huy hiệu quả tổ giám sát cộng đồng, nâng cao độ an toàn trong cơ sở khám chữa bệnh và linh hoạt, ứng xử phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương. Một số kiến nghị được Sở Y tế tổng hợp, báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh để sớm có hướng chỉ đạo thực hiện.

TAGS

Cầu thủ bóng đá Việt Nam ủng hộ 200 triệu đồng phòng chống Covid-19

TÂM ĐAN |

(QNO) - Sáng nay 27.8, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca tiếp nhận 200 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 từ các cầu thủ bóng đá Việt Nam.

Triệu con tim hướng về

TÂM ĐAN |

Trong điều kiện gian khó do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tinh thần đoàn kết, “đồng cam cộng khổ”, “chia ngọt sẻ bùi”… một lần nữa được khẳng định, khi những nghĩa cử, tấm lòng của đồng bào cả nước hướng về nhân dân vùng dịch Quảng Nam.

Sáng 27.8 không có ca mắc mới Covid-19

P.V |

(QNO) - Sáng nay 27.8, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết không ghi nhận thêm ca mắc mới. Đây là sáng thứ 7 liên tiếp không có ca bệnh Covid-19.

Giảm 15% tiền thuê đất năm 2020 do ảnh hưởng dịch Covid-19

VĂN DŨNG |

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 22/2020/QĐ-TTg về việc giảm tiền thuê đất của năm 2020 đối với các trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 84/ NQ-CP ngày 29.5.2020 của Chính phủ. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 10.8.2020 kết thúc ngày 31.12.2020. Theo đó, trường hợp thuộc diện được giảm tiền thuê đất năm 2020 là doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp theo quyết định hoặc hợp đồng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm phải ngừng sản xuất kinh doanh từ 15 ngày trở lên do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thêm 5 ca Covid-19, đều là người nhập cảnh

P.V |

(QNO) - Chiều nay 26.8, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết ghi nhận 5 ca mắc mới Covid-19 và đều là người nhập cảnh.

Bàn chính sách hỗ trợ học phí đối với trẻ mầm non, học sinh THCS, THPT do ảnh hưởng Covid-19

X.PHÚ |

(QNO) - Chiều nay 26.8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc họp với các sở, ngành chức năng bàn về chính sách hỗ trợ học phí đối với trẻ mầm non, học sinh THCS, THPT có hoàn cảnh khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19 trong năm học 2020-2021.

Đề nghị xử phạt nhóm đối tượng vi phạm phòng chống dịch Covid-19

P.T.HỒNG |

(QNO) - Công an xã Điện Thọ vừa hoàn thành thủ tục đề nghị Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn quyết định xử phạt 8 đối tượng tổng số tiền 60 triệu đồng theo Điểm c, Khoản 4, Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP (ngày 14.11.2013) của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.