Tất cả bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh

Theo thanhnien.vn |

(QNO) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, đến sáng nay 25.2, tất cả 16/16 bệnh nhân Covid-19 đã phát hiện tại Việt Nam đều được điều trị khỏi.

Đến sáng nay 25.2, 16/16 bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi
Đến sáng nay 25.2, 16/16 bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi. Ảnh: thanhnien.vn

Tại hội nghị triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch Covid-19 sáng 25.2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thông báo, bệnh nhân Covid-19 cuối cùng trong 16 bệnh nhân nhiễm dịch bệnh này đã có kết quả xét nghiệm âm tính trong buổi sáng cùng ngày.

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân là nam giới, 50 tuổi, kết quả xét nghiệm dương tính được công bố hôm 13.2. Bệnh nhân này đang được điều trị tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Theo Bộ Y tế, trước nam bệnh nhân này, đã có 15 bệnh nhân (tại TP.Hồ Chí Minh, Khánh Hoà, Thanh Hoá, Hà Nội (Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương), Vĩnh Phúc) đã ra viện. Riêng Khánh Hoà đang làm thủ tục để công bố hết dịch Covid-19.

Để điều trị các bệnh nhân, các cơ sở y tế đã áp dụng hiệu quả phác đồ điều trị do Bộ Y tế ban hành, đồng thời thực hiện cách ly sớm, ngăn chặn lây lan.

TAGS

Có hơn 2.870 lao động tại Hàn Quốc, Nhật Bản: Quảng Nam kết nối nắm thông tin

DIỄM LỆ |

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát và lây lan mạnh ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Sở LĐ-TB&XH đã có thống kê nhanh về tình hình lao động (LĐ) của tỉnh đang làm việc ở hai nước này.

Lựa chọn giữa dịch Covid

HOÀNG NGỌC |

Có những niềm tin tự ám thị. Như kiểu bạn đau họng, cảm sốt viêm mũi hay đau bụng gì đó. Không cần đi bác sĩ. Cứ ra nhà thuốc, nói vài triệu chứng qua loa, cũng không cần quan tâm nhìn trong mớ thuốc chủ quầy đưa tên gì, công dụng ra sao. Và cứ thế đem về uống. Tôi đồ rằng, ai cũng từng như vậy. Đó là sự lựa chọn. Bạn có niềm tin rằng, ba loại đau vặt kia, thì chừng đó là ổn. Và tự ám thị sau nhiều lần như vậy.

Nhà chùa phòng chống dịch Covid-19

BẢO ANH |

Các chùa, cơ sở tự viện của Phật giáo Quảng Nam chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều hình thức tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí, khuyến cáo đeo khẩu trang khi đến chùa, dừng các lễ hội, khóa tu...

Phú Ninh chủ động phòng chống dịch Covid-19

HẢI CHÂU - TÂM ĐAN |

Nhiều biện pháp tích cực, đồng bộ đã và đang được huyện Phú Ninh triển khai trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thành lập 4 tiểu ban phòng chống dịch Covid-19

B.T |

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh - Trưởng ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19 vừa ký quyết định thành lập 4 tiểu ban phòng chống dịch Covid-19 để tham mưu, giúp việc cho Trưởng ban Chỉ đạo cấp tỉnh. 

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân về dịch Covid-19 tại Hàn Quốc

Theo TTXVN |

(QNO) - Bộ Ngoại giao Việt Nam lưu ý công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Hàn Quốc khuyến cáo.