Tây Giang lấy mẫu bệnh phẩm Covid-19 đợt 2

HIỀN THÚY |

Theo tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Tây Giang, trong đợt 1 Trung tâm Y tế huyện đã lấy 674 mẫu bệnh phẩm tất cả công dân, người lao động về từ Đà Nẵng và các địa phương trong tỉnh, trong đó có 108 mẫu đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, các mẫu còn lại tiếp tục chờ kết quả. 

Trung tâm Y tế huyện Tây Giang lấy mẫu bệnh phẩm cho công dân, người lao động từ vùng dịch trở về. Ảnh: H.T
Trung tâm Y tế huyện Tây Giang lấy mẫu bệnh phẩm cho công dân, người lao động từ vùng dịch trở về. Ảnh: H.T

Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện triển khai đợt 2, các y bác sĩ đến các thôn, xã trên địa bàn lấy mẫu bệnh phẩm cho tất cả công dân, người lao động về từ Đà Nẵng và các địa phương trong tỉnh từ ngày 1.7 đến 17.7. Dự kiến trong đợt này, Trung tâm Y tế huyện lấy khoảng 350 - 400 mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam xét nghiệm. Nếu phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thì chuyển người bệnh lên tuyến trên điều trị, khoanh vùng cách ly và sàng lọc F1, F2.

Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, Tây Giang nhanh chóng thành lập 65 tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống Covid-19 tại cộng đồng của 10 xã với 396 thành viên tham gia.

TAGS

Ngành y tế Quế Sơn, Tây Giang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

DUY THÁI - TRƯỞNG HOA |

(QNO) - Sáng nay 7.8, Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với 94 người dân tổ dân cư số 2 (tổ dân phố Lãnh Thượng 2, thị trấn Đông Phú). Đây là nơi sinh sống của bệnh nhân 622, được phong tỏa tạm thời kể từ 0 giờ ngày 5.8.