Tây Giang phẫu thuật thành công gần 1.000 bệnh nhân địa phương miền núi

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Trung tâm Y tế huyện Tây Giang vừa tổ chức thành công Hội nghị báo cáo đề tài khoa học lần thứ I và sơ kết 5 năm triển khai công tác phẫu thuật, giai đoạn 2010 - 2015. 

Các cá nhân, tập thể của Trung tâm Y tế huyện Tây Giang nhận giấy khen vì có thành tích xuất trong công tác. Ảnh: CTV
Các cá nhân, tập thể của Trung tâm Y tế huyện Tây Giang nhận giấy khen vì có thành tích xuất trong công tác. Ảnh: CTV

Trong 5 năm qua, Trung tâm Y tế huyện Tây Giang đã có nhiều thành tích nổi bậc trong lĩnh vực khám chữa bệnh cho nhân dân, nhất là trên lĩnh vực phẫu thuật người bệnh. Theo đó, đã triển khai thành công 935 ca phẫu thuật từ loại 1 đến loại 3 cho các bệnh nhân trên địa bàn huyện.

Theo đó, nhiều ca mổ ruột thừa, mổ u nang buồng trứng, thai ngoài tử cung, mổ kết hợp xương và lấy phương tiện kết hợp xương, các vết thương phức tạp do tai nạn... đã được các y bác sĩ của trung tâm thực hiện thành công, đem lại niềm tin cho người bệnh, giúp giảm được chi phí chuyển lên các bệnh viện tuyến trên. Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện Tây Giang cũng đã khám điều trị cho 3 nghìn lượt bênh nhân Lào, trong đó có 59 ca phẫu thuật. 

Tại hội nghị, ngoài việc đánh giá công tác phẫu thuật trong 5 năm qua, các đại biểu còn thực hiện báo cáo thảo luận nhiều đề tài khoa học, các chuyên đề về công tác y tế như: chuyên đề về cách xử lý trẻ bị sốt; phương pháp điều trị bệnh lao hiệu quả; tình trạng sinh non ở các bà mẹ đồng bào dân tộc thiểu số; các biện pháp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn; chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh,...

Dịp này, Sở Y tế và UBND huyện Tây Giang đã khen thưởng cho 4 tập thể và 22 cá nhân đội ngũ y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện đã có thành tích xuất sắc trong công tác phẫu thuật, khám chữa bệnh cho người dân địa phương, giai đoạn 2010 - 2015.

ALĂNG NGƯỚC