Thêm 1 ca mắc Covid-19, liên quan Bệnh viện Bạch Mai

P.V |

(QNO) - Chiều nay 14.4, Bộ Y tế ghi nhận thêm 1 ca dương tính với Covid-19, là người phụ nữ 36 tuổi từng chăm sóc mẹ điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Bệnh nhân trú huyện Thường Tín, TP.Hà Nội. Ngày 8 - 10.3 đến chăm mẹ tại Khoa Phục hồi chức năng - Bệnh viện Bạch Mai. Ngày 12.3 bệnh nhân có biểu hiện ngứa họng.

Từ ngày 30.3 bệnh nhân cách ly tại nhà. Ngày 12.4 được lấy mẫu bệnh phẩm và cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 14.4. Hiện bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Đến thời điểm này Việt Nam ghi nhận 266 trường hợp mắc Covid-19, trong đó chữa khỏi 169 ca.

TAGS

22 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Theo VOV |

(QNO) - Thông tin từ Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, hôm nay 14.4 cả nước có thêm 22 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng số ca điều trị khỏi lên 168.

Bài tập thể dục tại nhà cho người cao tuổi

VIẾT HẢI |

Rèn luyện thân thể, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên là việc cần thiết cho mọi người. Sự vận động và luyện tập thể dục thể thao sẽ giúp cho con người thích nghi với cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày, góp phần nâng cao sức đề kháng, sự dẻo dai của cơ thể. Hiện nay người dân đã quan tâm nhiều hơn đến việc tự tập luyện, tự rèn luyện thể thao để nâng cao sức khỏe cho bản thân. Hơn nữa, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, toàn xã hội đang thực hiện cách ly tại chỗ để phòng chống dịch, vì vậy mỗi người cần tự lựa chọn cho mình những bài tập thể dục nâng cao sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và năng động, để vui nhộn hơn và có tinh thần tốt hơn cho mỗi ngày.

Tiếp sức cùng lực lượng phòng chống dịch Covid-19

H.ANH - M.TÂN - H.NHI - T.LÊ |

(QNO) - Sáng 14.4, Văn phòng Tổng đại lý AIA Quảng Nam trao tặng 40 triệu đồng chung tay cùng lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh thực hiện hiệu quả công tác kiểm soát, phòng ngừa dịch Covid-19 tại khu vực biên giới.

Chung tay chống dịch

THÀNH CÔNG |

Thực hiện tốt nguyên tắc 4 tại chỗ, chuẩn bị kế hoạch tốt nhất để ứng phó tình huống xấu nhất, huy động cả hệ thống chính trị, không một ai đứng ngoài trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19… là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân trong đợt kiểm tra tại Núi Thành mới đây; đồng thời biểu dương công tác chủ động phòng chống dịch những ngày qua trên địa bàn.

Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen 4 đơn vị trong phòng chống dịch Covid-19

DIỄM LỆ |

(QNO) - Hôm nay 14.4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đến trao Bằng khen đột xuất cho các đơn vị trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Khuyến cáo tiền điện tăng cao trong đợt nắng nóng và dịch bệnh Covid-19

TRUNG LỘ |

(QNO) - Theo Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên do thời tiết nắng nóng, phụ tải tiêu thụ điện tháng 3.2020 tăng hơn 4,5% so với tháng 2 và tăng hơn 4% so với cùng kỳ năm 2019, sản lượng điện sử dụng tại các hộ gia đình trong tháng 3 luôn ở mức cao so với tháng trước.

Kinh tế tập thể khó khăn vì dịch

THANH HÀ |

Do tác động của dịch Covid-19, mô hình kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh gặp rất nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, ngoài sự xoay xở của mỗi HTX, tổ hợp tác thì cần có biện pháp hỗ trợ kịp thời.     

Duy Xuyên cần tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng chống dịch

NHÃ PHƯƠNG |

(QNO) - Sáng nay 14.4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cùng đại diện một số ngành liên quan của tỉnh có chuyến kiểm tra thực tế tại các khu cách ly tập trung và làm việc với lãnh đạo huyện Duy Xuyên về việc triển khai những biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19.