Thêm 3 ca mắc Covid-19, Việt Nam ghi nhận 121 ca

P.V |

(QNO) - Chiều nay 23.3, Bộ Y tế tiếp tục công bố thêm 3 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc đến thời điểm này lên 121 người.

Viện Pasteur TP.Hồ CHí Minh kết luận các mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân sau dương tính với vi rút SARS-CoV-2, cụ thể:

Ca bệnh thứ 119: Bệnh nhân nam, 29 tuổi, quốc tịch Mỹ, trú quận Bình Thạnh, TP.Hồ CHí Minh. Bệnh nhân làm việc tại Công ty Tư vấn tài chính BCG (tầng 13 Mplaza Saigon, số 39, đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP.Hồ CHí Minh).

Từ ngày 1 đến 15.3, bệnh nhân thường xuyên di chuyển giữa Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và về lại Việt Nam ngày 15.3, không nhớ số hiệu và ngày giờ chuyến bay về Việt Nam. Sau đó, bệnh nhân đi làm và có tới một số địa điểm ăn uống, giải trí, tập thể thao.

Ngày 19.3, bệnh nhân có sốt, ho, đau họng. Ngày 20.3 đến Bệnh viện FV khám và được nhập viện, cách ly, điều trị, lấy mẫu.

Ca bệnh thứ 120: Bệnh nhân nam, quốc tịch Canada, 27 tuổi, trú quận 2, TP.Hồ Chí Minh. Nghề nghiệp là giáo viên ngoại ngữ. Bệnh nhân là người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 91.

Bệnh nhân từ Canada vào Việt Nam từ ngày 11.2.2020 đến nay. Trong quá trình lưu trú tại Việt Nam, bệnh nhân tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân thứ 91 từ ngày 14.3 tại một số quán ăn, nơi vui chơi, trong đó có quán bar Buddha.

Sau khi phát hiện bệnh nhân thứ 91, bệnh nhân được đưa cách ly tập trung tại quận 2 chiều 19.3 và lấy mẫu bệnh phẩm ngày 20.3 - khi chưa có triệu chứng bệnh.

Ngày 21.3, bệnh nhân có sốt, ho khan, chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi cách ly, điều trị.

Ca bệnh thứ 121: Bệnh nhân nam, 58 tuổi, trú quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Ngày 18.3, bệnh nhân cùng vợ từ New York (Hoa Kỳ) về Việt Nam, quá cảnh tại Narita (Nhật Bản) trên chuyến bay của Hãng hàng không ANA số hiệu NH831, số ghế 3H (chồng), 3K (vợ) và nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 19.3.

Bệnh nhân cùng vợ được chuyển về cách ly tại huyện Cần Giờ. Ngày 20.3, bệnh nhân có sốt, không ho, không khó thở và được lấy mẫu. Hiện bệnh nhân tiếp tục được cách ly theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ.

TAGS

Việt Nam có 2 ca mắc Covid-19 trở về từ Campuchia

P.V |

(QNO) - Chiều nay 23.3, Bộ Y tế thông tin có thêm ca mắc Covid-19 thứ 117, 118 tại Việt Nam, được ghi nhận tại Long An, An Giang và đều từ Campuchia về.

Tuyên truyền phòng chống Covid-19 bằng tiếng Cơ Tu

ĐÌNH HIỆP |

Triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19, bên cạnh tuyên truyền bằng tiếng phổ thông, chính quyền, mặt trận đoàn thể huyện Tây Giang còn áp dụng tuyên truyền bằng tiếng Cơ Tu.  Vì hiện nay, một bộ phận đồng bào Cơ Tu còn hạn chế trong sử dụng tiếng phổ thông nên không phải ai cũng nghe và hiểu hết được những khuyến cáo của Bộ Y tế và ngành chức năng.

Chủ tịch Quốc hội: Chống dịch Covid-19 đã toát lên tinh thần đoàn kết

Theo VOV |

(QNO) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Ủy ban Thường vụ Quốc hội luôn đồng hành, sát cánh, tạo điều kiện cho Chính phủ triển khai các biện pháp tốt nhất để chống dịch Covid-19.

Thêm 3 ca mắc Covid-19 tại Hà Nội, trong đó có 1 bác sĩ

Q.C |

(QNO) - Sáng nay 23.3, Bộ Y tế công bố thêm 3 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội).