Thêm 4 ca, cả nước ghi nhận 255 người nhiễm Covid-19

Q.C |

(QNO) - Chiều nay 9.4, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19, trong đó có 2 người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 243, nâng tổng số ca mắc lên 255.

Ca bệnh thứ 252: Bệnh nhân nam, 6 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ tại phường 12, quận 5, TP.Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân sống tại Campuchia cùng gia đình có 5 người, trong đó 2 người đã được xác định mắc Covid-19 và được cách ly, điều trị tại Campuchia.

Ngày 8.4 bệnh nhân cùng 2 người còn lại trong gia đình trở về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh. Ngay sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Tây Ninh chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh bằng xe chuyên dụng.

Cùng ngày bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hai người đi cùng bệnh nhân có kết quả âm tính. Hiện tại bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Ca bệnh thứ 253: Bệnh nhân nữ, 41 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú huyện Mê Linh, TP.Hà Nội, là chị dâu, ở gần nhà và có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 243.

Ngày 6.4 bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm ngày 9.4 khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ca bệnh thứ 254: Bệnh nhân nam, 51 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú huyện Mê Linh, TP.Hà Nội, là hàng xóm có tiếp xúc gần với các bệnh nhân 243, 250.

Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 9.4, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân đang điều trị chạy thận tại Bệnh viện Thận Hà Nội, hiện được cách ly, điều trị tại đây.

Ca bệnh thứ 255: Bệnh nhân nam, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ tại Bắc Quang, Hà Giang. Ngày 27.3 bệnh nhân từ Nga về sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) trên chuyến bay SU290.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Vĩnh Phúc. Ngày 8.4 bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm ngày 9.4 khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

TAGS

Thêm 2 bệnh nhân khỏi bệnh, Việt Nam chữa khỏi 128 ca mắc Covid-19

Theo VOV |

(QNO) - Sáng 9.4, Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ (TP.Hồ Chí Minh) được công bố khỏi bệnh.

Tác động của dịch Covid-19: Mua sắm online lên ngôi

VIỆT NGUYỄN |

Do tác động của dịch bệnh Covid-19, thay vì mua sắm ở chỗ đông người, người dân trên địa bàn tỉnh chuyển sang mua sắm trực tuyến, góp phần thúc đẩy phát triển thương mại điện tử.

Nông Sơn quyết liệt chống dịch Covid-19

HOÀNG LIÊN |

Huyện Nông Sơn đang triển khai đồng bộ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn một cách hiệu quả.

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Quế Sơn

NGUYỄN SỰ |

(QNO) - Sáng nay 9.4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cùng lãnh đạo một số ngành liên quan của tỉnh có chuyến kiểm tra thực tế và làm việc với UBND huyện Quế Sơn về triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chung tay phòng chống dịch Covid-19: Nơi trao gửi niềm tin

LÊ NHƯ THỦY |

Hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận, với mong muốn cùng quyết tâm đẩy lùi đại dịch Covid-19, rất nhiều công trình, phần việc được gọi tên từ những đóng góp của các tầng lớp nhân dân.

"Lá chắn" miền biên ải - Bài 2: Lặng với niềm riêng

THÀNH CÔNG - ALĂNG NGƯỚC |

Những ưu tư gia đình gác lại, bao cán bộ, chiến sĩ biên phòng đã lên đường đi biên giới. Tâm tư cất giấu cho riêng mình, niềm nhớ chỉ chực trào lúc nghỉ ngơi hiếm hoi trên đường tuần tra, hoặc trong giờ cơm sau phiên gác. Lúc này, điều quan trọng nhất vẫn là bình yên cho biên giới.

Phòng chống dịch Covid-19: Tấm lòng doanh nhân trẻ

ANH ĐÔNG |

Vừa “căng mình” xoay xở trước những tác động của dịch bệnh đến hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nhân trẻ trong tỉnh cũng không quên đồng hành, chung tay cùng xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều hành động đẹp.