Thêm 7 ca Coivd-19, nâng tổng số bệnh nhân lên 148 ca

V.H |

(QNO) - Sáng sớm nay 26.3, Bộ Y tế công bố thêm 7 ca bệnh Coivd-19, nâng tổng số bệnh nhân lên 148 ca.

Theo Bộ Y tế, trong 24 giờ qua, Việt Nam ghi nhận thêm 14 trường hợp mắc mới. Trong đó có 10 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 1 ca là bác sĩ bị lây bệnh từ bệnh nhân đang được điều trị cách ly (11 ca này không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng), 3 ca có thời gian sống trong cộng đồng.

Cụ thể 7 bệnh nhân ghi nhận sáng nay như sau:

Ca bệnh thứ 142: Bệnh nhân nam, 26 tuổi, địa chỉ ở huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh, là du học sinh tại Mỹ.

Ngày 8.3 bệnh nhân khởi hành từ Texas (Mỹ), quá cảnh tại Đài Loan, sau đó đáp chuyến bay của Hãng hàng không Eva Air số hiệu BR395, số ghế 38A và nhập cảnh Việt Nam ngày 10.3 tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.Hồ Chí Minh).

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đến thăm người nhà tại Bệnh viện Bình Dân, Lãnh sự quán Mỹ và cũng đã tiếp xúc một số cán bộ làm công tác khai báo tạm trú tại xã Tân Túc, huyện Bình Chánh. 

Ngày 23.3 bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm và hiện cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Cần Giờ.

Ca bệnh thứ 143: Bệnh nhân nữ, 58 tuổi, quốc tịch Nam Phi, địa chỉ ở phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân khởi hành từ Seattle (Washington, Hoa Kỳ), quá cảnh tại Đài Loan, sau đó đáp chuyến bay Hãng hàng không Eva Air số hiệu BR395, số ghế 48A, nhập cảnh Việt Nam ngày 21.3 tại sân bay Tân Sơn Nhất. 

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được cách ly tập trung tại khu ký túc xá Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh. Bệnh nhân đã tiếp xúc với người thân xác định mắc bệnh Covid-19 trước khi về Việt Nam. 

Ngày 22.3 bệnh nhân có sốt, ho, khó thở, được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Hiện đã giảm sốt, còn ho ít.

Ca bệnh thứ 144: Bệnh nhân nam, quốc tịch Việt Nam, 22 tuổi, trú phường 14, quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân từ Anh về Việt Nam trên chuyến bay của Vietnam Airlines VN0050, số ghế 24D vào ngày 22.3. 

Từ khi nhập cảnh đến nay bệnh nhân không có triệu chứng, sức khỏe ổn định, đang được cách ly tại khu cách ly tập trung tỉnh Trà Vinh.

Ca bệnh thứ 145: Bệnh nhân nam, quốc tịch Việt Nam, 34 tuổi, trú phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh. Nghề nghiệp là thợ làm móng. 

Bệnh nhân đáp chuyến bay VN0050 của Hãng hàng không Vietnam Airlines, số ghế 28A, về tới sân bay Cần Thơ ngày 22.3. Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có dấu hiệu triệu chứng bệnh và được chuyển đến khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự địa phương, TP.Cần Thơ. 

Tại điểm cách ly tập trung phát hiện bệnh nhân có ho nên chuyển Bệnh viện Lao và bệnh viện phổi cách ly, điều trị, lấy mẫu. Hiện bệnh nhân còn ho.

Ca bệnh thứ 146: Bệnh nhân nữ, 17 tuổi, địa chỉ ở xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Bệnh nhân đi từ Thái Lan về ngày 20.3, trước đó có tiếp xúc gần với ca dương tính xác định tại Đà Nẵng. 

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đưa về khu cách ly của tỉnh và lấy mẫu làm xét nghiệm. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Cầu Treo (Hà Tĩnh), tình trạng sức khỏe ổn định.

Ca bệnh thứ 147: Bệnh nhân nam, 19 tuổi, địa chỉ ở Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh từ Anh, đáp chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines về Nội Bài ngày 21.3. 

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa về khu cách ly của Hà Nội và lấy mẫu làm xét nghiệm sàng lọc, cho kết quả dương tính với Covid-19.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội), tình trạng sức khỏe ổn định.

Ca bệnh thứ 148: Bệnh nhân nam, 58 tuổi, quốc tịch Pháp, địa chỉ ở Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội. Bệnh nhân là du khách từ Pháp đến Việt Nam ngày 12.3 trên chuyến bay VN0018.

Từ ngày 12 đến 19.3, bệnh nhân có đi đến nhiều điểm ở Hà Nội. Ngày 19.3 bệnh nhân được Trung tâm Y tế Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm, sau đó tự cách ly tại nhà. 

Ngày 24.3, bệnh nhân có kết quả dương tính với Covid-19, sau đó được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. 

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bộ Y tế khuyến cáo:

1. Người dân không ra đường, nếu không có việc thực sự cần thiết. Những người trên 60 tuổi cần ở nhà toàn bộ thời gian.

2. Thông báo cho chính quyền và công an sở tại về những người nhập cảnh vào Việt Nam (kể cả công dân Việt Nam và nước ngoài) từ ngày 8.3 đến nay không thực hiện cách ly.

3. Các địa phương chấp hành nghiêm quy định tạm thời dừng hoạt động tại các điểm vui chơi, giải trí, xử phạt nghiêm khắc đối với những trường hợp vi phạm.

TAGS

[Infographic] - Cập nhật tình hình dịch Covid-19 tại Quảng Nam ngày 25.3.2020

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Hôm nay 25.3, Việt Nam ghi nhận thêm 7 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có một bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh cùng 6 người khác về từ nước ngoài, đưa tổng số ca nhiễm cả nước lên 141 ca.

Thủ tướng gửi thư động viên cán bộ, nhân viên ngành y tế

Theo Báo Tin Tức |

(QNO) - Ngày 25.3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư động viên các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế.

Vừa chống dịch hiệu quả, vừa phải an lòng dân

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo quốc gia. Bảo đảm vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa giữ yên lòng dân và phát triển sản xuất.

Trưng dụng ký túc xá làm khu cách ly tập trung chống dịch Covid-19

MỸ LINH |

(QNO) - Chiều nay 25.3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân làm việc với các sở, ngành và 7 trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh để chuẩn bị các khu cách ly tập trung.

Thêm 7 ca mắc Covid-19, có 1 bác sĩ

Q.C |

(QNO) - Tối nay 25.3, Bộ Y tế cho biết có thêm 7 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 bác sĩ, nâng tổng số ca mắc đến thời điểm này lên 141.

Vùng Cảnh sát biển 2 đồng hành với ngư dân phòng chống dịch Covid-19

THÀNH CÔNG |

(QNO) - 2.000 khẩu trang y tế, hàng trăm chai dung dịch sát khuẩn và nhiều tờ rơi tuyên truyền vừa được Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 gửi tặng ngư dân nhằm chung tay phòng chống dịch Covid-19.