Thêm một điểm phát khẩu trang miễn phí tại Tam Kỳ

CHÂU NỮ |

(QNO) - Từ hôm qua (1.2) đến nay, nhà thuốc 52 - Bưu điện Vườn Lài  (ngã tư Hùng Vương - Trần Cao Vân, Tam Kỳ) đã phát 800 chiếc khẩu trang miễn phí.

Nhà thuốc 52 - Bưu điện Vườn Lài (ngã Tư Hùng Vương - Trần Cao Vân, Tam Kỳ) thông báo phát khẩu trang miễn phí. Ảnh: FB.
Nhà thuốc 52 - Bưu điện Vườn Lài thông báo phát khẩu trang miễn phí. Ảnh: FB

Chị Mai Phượng - chủ nhà thuốc cho biết, giữa “cơn sốt” khẩu trang tăng giá vì dịch bệnh corona, chị chia sẻ với người dân bằng cách phát khẩu trang miễn phí.

Đến trưa nay 2.2, nhà thuốc đã phát hết 800 chiếc khẩu trang và đang chờ nhập hàng. Nếu khẩu trang được nhập về, nhà thuốc sẽ thông báo người dân biết và tiếp tục phát miễn phí.

Một số người dân Tam Kỳ cho biết, trong khi tìm mua khẩu trang y tế ở nhiều tiệm thuốc vẫn không có, rất may, khi đến tiệm thuốc 52 - Bưu điện Vườn Lài thì được phát miễn phí. Qua đây, mới cảm nhận được tình người trong đợt dịch bệnh.

TAGS

[Infographic] - Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách đề phòng vi rút corona

Nguồn: VTV |

(QNO) - Dùng khẩu trang y tế đúng cách sẽ ngăn chặn các giọt nước bọt lớn có chứa vi rút văng ra từ người bệnh qua việc hắt hơi hoặc ho, nên sẽ ngăn chặn vi rút corona rất hiệu quả.

Nhiều địa chỉ phát miễn phí khẩu trang y tế

T.THIỆT - P.VINH - T.THẮNG |

(QNO) - Nhằm chung tay giúp đỡ người dân phòng chống dịch viêm phổi cấp 2019-nCoV, ngày 1.2, Câu lạc bộ (CLB) từ thiện Chúc Đạt (xã Quế Cường, Quế Sơn) đã phát miễn phí 10.000 khẩu trang y tế cho học sinh và người dân tại 3 địa điểm: Trường THCS Quế Cường, chốt giao thông ngã ba Hương An và chùa Thạch Khê (thuộc địa bàn Quế Sơn).

"Cháy hàng" khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Người dân tại TP.Tam Kỳ và một số địa phương trong tỉnh ùn ùn đi mua khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn phòng chống vi rút corona, khiến các mặt hàng này rơi vào tình trạng loạn giá, "cháy hàng"...