Thêm nhiều ca nhập viện do sốt xuất huyết

PHƯƠNG GIANG - LY NGUYỄN |

(QNO) - Thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh cho biết tiếp tục ghi nhận tình trạng bùng phát sốt xuất huyết với nhiều ca bệnh mới. Thống kê cho thấy, đã có 64 ổ dịch được phát hiện với 578 người có kết quả xét nghiệm dương tính với sốt xuất huyết.

Cán bộ y tế phun thuốc diệt muỗi, phòng ngừa dịch sốt xuất huyết.
Cán bộ y tế phun thuốc diệt muỗi, phòng ngừa dịch sốt xuất huyết.

Ông Trần Văn Hoàn - Phó Giám đốc Trung tâm YTDP tỉnh cho biết, số ca mắc bệnh có thể sẽ còn tiếp tục gia tăng trong những ngày tới khi bệnh dịch bước vào giai đoạn đỉnh điểm. Dù điều này đã nằm trong kế hoạch chống dịch sốt xuất huyết của ngành YTDP, năm nay lại là năm chu kỳ dịch, tuy nhiên nhiều người dân vẫn còn khá chủ quan trong công tác phòng chống khiến số ca bệnh tiếp tục tăng. Hiện tại, cán bộ y tế và lực lượng chức năng được thường xuyên tổ chức diệt bọ gậy, lăng quăng, phun thuốc sát trùng các điểm dịch nhưng theo ghi nhận, ý thức của người dân về bệnh dịch vẫn còn thấp, thiếu sự hưởng ứng.

Trong những ngày tới, song song với việc tiếp tục duy trì, mở rộng việc phun thuốc khử trùng, diệt muỗi, ra quân diệt bọ gậy, ngành y tế cũng sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin để người dân chủ động phòng ngừa dịch bệnh. Trung tâm YTDP tỉnh khuyến cáo, bắt đầu vào mùa mưa, dịch sẽ có khả năng lan rộng, người dân cần chủ động mắc màn, thực hiện biện pháp diệt muỗi, diệt bọ gậy, đồng thời thực hiện đúng chỉ dẫn của cán bộ y tế khi có dịch xuất hiện ở địa phương.

PHƯƠNG GIANG - LY NGUYỄN