Tiếp tục phẫu thuật mắt miễn phí cho khoảng 100 trường hợp

CHÂU NỮ |

(QNO) - Hôm qua 17.6, dự án Nụ cười nhân ái và Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam ký kết chương trình hợp tác thực hiện phẫu thuật mắt nhân đạo.

Theo đó, từ ngày 24.6 đến 1.7.2019, dự án Nụ cười nhân ái sẽ tài trợ phẫu thuật cho khoảng 100 trường hợp bị đục thể thủy tinh có chỉ định phẫu thuật thay thể thủy tinh nhân tạo bằng phương pháp phẫu thuật Phaco hiện đại, hoặc bị bệnh mộng thịt, quặm mi.

Dự án Nụ cười nhân ái sẽ hỗ trợ cho bệnh nhân toàn bộ phần cùng chi trả bảo hiểm y tế theo quy định (20% hoặc 5% tùy theo từng trường hợp); hỗ trợ tiền thuốc hậu phẫu sau ra viện và 1 kính bảo hộ mắt cho mỗi bệnh nhân; hỗ trợ kinh phí, nhân lực đưa đón bệnh nhân và người nhà bệnh nhân (cả đi và về); hỗ trợ tiền ăn cho bệnh nhân và 1 người nhà bệnh nhân trong thời gian nằm viện.

Ngoài ra, dự án còn hỗ trợ những vật dụng cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày đối với một số trường hợp (nếu bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có yêu cầu). Dự án Nụ cười nhân ái sẽ nhận đăng ký từ các cá nhân, nhóm thành viên từ hôm nay (18.6) và phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam trong việc tổ chức khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Chi tiết xin liên hệ bác sĩ CKII Lê Thị Hà - Trưởng khoa Mắt Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, điện thoại: 0906.471455.

Được biết, đầu tháng 6 vừa qua, dự án Nụ cười nhân ái cũng hỗ trợ phẫu thuật mắt cho 300 trường hợp ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên, trong đó phần lớn hỗ trợ cho người dân Quảng Nam.

Mang niềm vui đến với người nghèo

CHÂU NỮ |

Từ sự kết nối, hỗ trợ của dự án Nụ cười nhân ái, nhiều người nghèo đã tìm lại ánh sáng, nhiều trẻ em miền núi được học tập, vui chơi trong môi trường khang trang...