Trẻ dị tật môi, hở hàm ếch sẽ được phẫu thuật miễn phí

A.T |

Theo thông báo của Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (Operation Smile Vietnam), từ ngày 23 đến 26.2, tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh sẽ tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em bị dị tật khe hở môi hàm ếch đang sinh sống tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh khác.

Tiêu chuẩn để phẫu thuật đối với trẻ bị dị tật khe hở môi là tối thiểu 6 tháng tuổi và đạt cân nặng 8kg trở lên, trẻ bị dị tật khe hở vòm là tối thiểu 18 tháng tuổi và có cân nặng 12kg trở lên và không có bệnh lý tim mạch bẩm sinh hoặc viêm nhiễm đường hô hấp trên trong thời gian tới khám. Bệnh nhân sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật, thuốc, các chi phí về y tế khác và được hỗ trợ một phần chi phí đi lại, ăn uống trong thời gian lưu viện.

Tại Quảng Nam, chương trình phẫu thuật “Vì nụ cười trẻ thơ Quảng Nam” sẽ được triển khai vào cuối tháng 4. Sẽ có 40 trẻ em có các dị, khuyết tật vùng hàm mặt được phẫu thuật miễn phí. Dự kiến khám sàng lọc tại Bệnh viện Thái Bình Dương. Danh sách bệnh nhân đăng ký đến hết ngày 25.3.

A.T