Triển khai các biện pháp phòng chống bệnh viêm não vi rút

BẢO NGUYÊN |

Nhằm chủ động phòng phòng chống bệnh viêm não ri vút, UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành và các địa phương triển khai các biện pháp cụ thể như sau:

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và trung tâm y tế các huyện, thành phố tăng cường các hoạt động giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh viêm não vi rút, xử lý triệt để ổ dịch; chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh tổ chức tốt việc thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân để hạn chế di chứng và tử vong và chống lây chéo trong các cơ sở điều trị. Ngoài ra, yêu cầu Sở Y tế tổ chức tốt việc tiêm phòng vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản cho trẻ em trong độ tuổi tiêm chủng, đảm bảo chất lượng và an toàn tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế; duy trì việc tiêm đủ 3 mũi vắc xin viêm não Nhật Bản đạt tỷ lệ trên 95%. Bên cạnh đó, tổ chức các đoàn đi kiểm tra, giám sát, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh viêm não vi rút và việc triển khai kế hoạch tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản; hỗ trợ tuyến dưới trong công tác phòng chống dịch bệnh.

UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan truyền thông phối hợp Sở Y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai các hoạt động truyền thông về phòng chống dịch bệnh theo các khuyến cáo của Bộ Y tế. UBND huyện, thành phố chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, phối hợp với ngành y tế tham gia công tác phòng chống dịch bệnh…

BẢO NGUYÊN